Hưng việt travel

vườn quốc gia phong nha kẻ bàng

Những thông tin bổ ích về Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng thuộc huyện Bố Trạch, cách Đồng Hới 50km về phía Tây Bắc. Trải qua nhiều lần thay đổi về địa chất, địa mạo; Phong Nha – Kẻ Bàng đã phô diễn các bằng chứng ấn tượng về lịch sử trái đất. Được UNESCO công nhận 2 lần là di sản thiên nhiên thế giới với các tiêu chí khác nhau. Nó là niềm tự hào của người dân Quảng Bình nói riêng và của Việt Nam nói chung. Và cả chúng tôi cũng vậy, những người làm du lịch rất hãnh diện khi khoe với bạn bè mọi nơi về quê hương của mình – Vương Quốc Hang Động của Việt Nam.

Lịch sử tên gọi vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Có thể hiểu rằng, tên gọi này được ghép bởi tên của Động Phong Nha và khu vực rừng núi đá vôi Kẻ Bàng. Động Phong Nha trước đây được coi là động đẹp nhất, lớn nhất trong quần thể hang động. Phong Nha có nghĩa là gió thổi từ trong động, nhũ đá tua tủa như hàm răng. Nhưng có ý kiến lại cho rằng Phong Nha là tên ngôi làng gần đấy chứ không phải như ý kiến trên. Còn có ý kiến khác cho rằng tên gọi này lấy từ hình ảnh những ngọn núi nằm đều dặn. Như hình ảnh các quan đứng thành hàng trên sân chầu.

vườn quốc gia phong nha kẻ bàng

Đặc điểm tự nhiên của vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Hệ thống hang động tại vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được hình thành qua những đợt kiến tạo địa chất hàng trăm triệu năm trong lịch sử. Ở đây có cấu trúc rất phức tạp, một trong những loại kiến tạo lớn đó là carxtơ. So với các khu vực carxtơ khác trên thế giới thì khu vực này có nhiều dị biệt. Do điều kiện khí hậu và cấu trúc địa chất khác nhau.

Phong Nha có nhiều loại đất hình thành từ các nguồn đá mẹ khác nhau. Chủ yếu là đất feralit đỏ vàng trên núi đá vôi, feralit vàng, feralit vàng nhạt và đất phù sa bồi tụ ven sông.

Mùa lũ từ tháng 9 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 2 đến tháng 8. Ở đây mang đặc trưng khí hậu gió mùa nhiệt đới nóng ẩm. Nhiệt độ vào mùa hè có thể lên tới hơn 40 độ, mùa đông có thể xuống dưới 10 độ C.

Hệ thống hang động của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Nơi đây được mẹ thiên nhiên vô cùng ưu đãi cho những cảnh quan vô cùng kì vĩ và tuyệt diệu. Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng ẩn chứa bao nhiêu điều bí ẩn của tạo hóa. Mỗi một hang động là một bức tranh lộng lẫy, được trang trí bởi hệ thống thạch nhũ lấp lánh. Nơi đây có khoảng 300 hang động lớn nhỏ, nhiều hang lập kỷ lục với nhiều tiêu chí khác nhau. Cứ phải mắt chữ O mồm chữ A khi đến tham quan, thưởng cảnh nơi đây.

 • HỆ THỐNG ĐỘNG PHONG NHA: Hang Tối, hang Chà An, hang Thung, hang Én, hang Khe Tiên, hang Khe Thi, hang Khe Ry.
 • HỆ THỐNG ĐỘNG VÒM: hang Vòm, hang Đai Cao, hang Duột, hang Cá, hang Hổ, hang Over, hang Pygmy, hang Rục Caroòng.
 • ĐỘNG TIÊN SƠN: Hay còn gọi là động khô. Ở đây có hệ thống thạch nhũ và măng đá kỳ vĩ như trong Động Phong Nha nhưng lại có nét riêng. Đó là các phiến đá và cột đá khi gõ vào thì nghe tiếng vang vọng như tiếng cồng chiêng và tiếng trống.
 • HANG ĐỘNG THIÊN ĐƯỜNG: được đánh giá là hang động dài và lớn hơn Động Phong Nha. Đây là động khô, không có sông ngầm chảy qua. Được mệnh danh là ”hoàng cung dưới lòng đất” của vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
 • HANG SƠN ĐOÒNG: là một trong những hang mới nhất được phát hiện tại khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng. Được cho là hang động lớn nhất thế giới, lớn hơn 4-5 lần Động Phong Nha.

Một số hình ảnh thuộc vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Hệ thống sông ngòi và đỉnh núi của vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

 • Sông ngòi: Đặc trưng của hệ thống núi đá vôi nơi đây đã tạo nên hệ thống sông ngòi rất phức tạp. Ở đây có các sông ngầm dài nhất nhưng có rất ít sông suối có nước thường xuyên. Có ba con sông chính là sông Chày, sông Son, sông Tróoc. Nguồn nước cung cấp chính cho chúng là hệ thống sông ngầm dưới lòng đất. Cả ba sông này đều đổ ra sông Gianh sau đó đổ ra biển Đông.
 • Các đỉnh núi: Phong Nha – Kẻ Bàng có nhiều đỉnh núi cao trên 1000m, chưa từng có dấu chân người. Đáng chú ý là đỉnh Co Rilata với độ cao 1128m và đỉnh Co Preu cao 1213m. Xen kẽ giữa các đỉnh này còn có các thung lũng và các đỉnh thấp hơn tạo nên sự đa dạng cho du lịch sinh thái.

Xem thêm:

Tour ghép Sông Chày Hang Tối

Tour ghép Động Thiên Đường – sông Chày hang Tối

Sông Chày Hang Tối tại sao lại là điểm du lịch hot?

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng với sự đa dạng sinh học

 • Hệ động vật: Đây là nơi sinh sống của 1394 loài động vật thuộc 835 giống, 289 họ và 66 bộ, 12 lớp. 83 loài nằm trong sách đỏ Việt Nam và 110 loài nằm trong sách đỏ IUCN. Phong Nha – Kẻ Bàng được đánh giá có hệ tự nhiên đa dạng nhất trong tất cả các vườn quốc gia và khu dự trữ sinh quyển trên thế giới.

động vật quý hiếm của vườn quốc gia phong nha - kẻ bàng

 • Hệ thực vật: Vườn quốc gia này là một bộ phận của rừng sinh thái Trường Sơn. Theo số liệu thống kê mới nhất, rừng khu vực này rừng nguyên sinh trên núi đá vôi điển hình với các loại thực vật đặc trưng. Phong Nha – Kẻ Bàng có một khu vực rừng bách xanh được phân bổ trên núi đá vôi có diện tích 5000 ha. Đây là quần thể rừng bách xanh núi đá cao nhất Việt Nam. Gần đây các nhà khoa học phát hiện thêm nhiều loài thực vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng cao. Như lan hài đốm, lan hài xanh, lan hài xoắn, bách xanh đá,..

Những năm gần đây, vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đang là điểm đến hấp dẫn du khách. Trở thành địa chỉ yêu thích của khách du lịch trong và ngoài nước. Thu hút những bạn trẻ ưa trải nghiệm, khám phá từ mọi miền đất nước.

Nhu cầu về tham quan vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng ngày một đông. Nhất là du khách ở xa đến Quảng Bình sẽ còn nhiều bỡ ngỡ nên cần được hỗ trợ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ đặt tour, vé tham quan, khách sạn. Cam kết giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Đặt tour tại đây.

Hoặc liên hệ hotline: 0918805368 (Mr.Dũng) để biết thêm chi tiết.

Xem thêm:

Du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng – Nên đi động Phong Nha hay động Thiên Đường

Tour Ozo – Động Thiên Đường 1 ngày

Khách sạn gần biển Nhật Lệ – khách sạn đẹp ở Đồng Hới

Kinh nghiệm khám phá du lịch Quảng Bình

6 thoughts on “Những thông tin bổ ích về Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng”

 1. Pingback: Ozo Tree Top Park Quảng Bình - Kinh nghiệm du lịch công viên OZO

 2. Pingback: Những địa điểm sống ảo ở Quảng Bình nhất định phải đi một lần trong đời.

 3. Pingback: HERITAGE BY NIGHT HOTEL - đặt phòng khách sạn tại Quảng Bình

 4. Pingback: CHÀY LẬP FARMSTAY & RESORT QUẢNG BÌNH

 5. Pingback: Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng tự túc chi tiết nhất

 6. Pingback: CÔNG VIÊN OZO PHONG NHA - OZO TREE TOP PARK QUẢNG BÌNH

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *