Hưng việt travel

Tour ghép động Phong Nha - Sông Chày Hang Tối - Đồng Hới

Đến Quảng Bình đừng bỏ lỡ Động Phong Nha

Hành trình khám phá Động Phong Nha du khách sẽ được chiêm ngưỡng thắng cảnh thiên nhiên nguyên sơ. Nơi tạo hóa đã ban tặng cho Quảng Bình, mảnh đất gắn liền với những chiến tích anh hùng lịch sử. Nơi đây, sự giao hòa của rừng nguyên sinh và sông Son. Cùng với động khô và động nước tạo nên một bức tranh thuỷ mặc làm say lòng người.

Cùng theo chân Hưng Việt Travel để khám phá nét đẹp hùng vỹ khi đến với Động Phong Nha nhé!

1. Những điều cần biết về Động Phong Nha

Động Phong Nha – Quảng Bình giấu mình trong vùng núi đá vôi Kẻ Bàng. Bao phủ những cánh rừng nguyên sinh, được đánh giá là hang động đẹp lộng lẫy với hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ. Sau nhiều lần thám sát khoa học của người Việt, người Pháp, người Anh… Hang động này vẫn còn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn.  Phong Nha được bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất thế giới. Với các tiêu chí: Sông ngầm dài nhất; Hồ nước ngầm đẹp nhất; Cửa hang cao và rộng nhất; Các bãi cát, bãi đá ngầm đẹp nhất; Hang khô rộng và đẹp nhất; Hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ nhất.

khu du lịch phong nha kẻ bàng quảng bình

Động Phong Nha nằm trong vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng

2. Động Phong Nha nằm ở đâu?

Nằm cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 50km về phía Tây Bắc, thuộc vùng núi đá vôi Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, động phong nha được xem là “Thiên Nam đệ nhất động” của Việt Nam, được che chở và bao phủ bởi cánh rừng nhiệt đới. Nổi tiếng với những khối đá độc đáo được đặt tên theo hình dạng tự nhiên như: Sư tử, Kỳ lân, Vô chầu, Cung đình hay Tượng Phật. Đến Phong Nha, Du khách xuống thuyền đi theo sông Son vào động Phong Nha.

Giới thiệu Động Phong Nha

3. Khám phá Động Phong Nha – Quảng Bình

Sông Son rộng chừng 35-40 mét, nước xanh ngắt, trong thấu đáy, nhìn rõ cả những đàn cá đang bơi. Nước thì xanh như màu xanh đồng, nhưng lại gọi là sông Son. Vì vào mùa mưa, nước mưa bào mòn đất đá ở các triền núi. Đổ xuống làm nước sông đỏ như màu gạch son.

Hai bên bờ sông Son là những ngọn núi cũng xanh ngắt. Thuyền máy chở khách du lịch chạy xuôi ngược san sát trên sông. Thi thoảng mới gặp vài cái thuyền nhỏ đánh lưới cá, vớt rong rêu. Đôi chỗ thấy cảnh bờ tre ngọn uốn cong mềm mại như cần câu. Lũ trẻ con ra tắm sông, nô giỡn trong làn nước tung toé, mẹ con đàn bò dẫn nhau xuống uống nước. Mấy cô con gái ra gội đầu, giặt áo, rửa rau, vo gạo… trên những cây cầu tre bắc lài ra mặt sông. Khung cảnh thật thanh bình và dễ làm cho người ta nhớ đến một vùng quê thanh bình nào đó tận trong ký ức.

cửa động phong nha quảng bình

Cửa Động Phong Nha – Quảng Bình

 

Với chiều dài 7.729m, sâu 83m, cao 50m với rất nhiều nhánh hang phụ lớn nhỏ. Bao gồm cả hang Bi Kí, hang Tiên và hang Cung Đình. Đây là loại hình động nước chảy ngầm trong lòng núi với nhiều thạch nhũ đặc trưng. Tương truyền rằng, chính những măng đá rũ xuống ở cửa hang. Đã góp phần tạo nên cái tên đầy thi vị “Phong Nha”, tức là “Gió luồn qua kẽ răng”. Tên gọi Phong Nha cũng bắt nguồn từ đây. Những thạch nhũ Phong Nha được đánh giá là đẹp và mất hàng triệu năm mới được hình thành.

bên trong động phong nha quảng bình

Thạch nhũ tuyệt đẹp bên trong Động Phong Nha

Phong Nha nổi tiếng với những khối đá độc đáo được đặt tên theo các hình dạng tự nhiên. Như “Sư tử”, “Kỳ lân”, “Vô chầu”, “Cung đình” hay “Tượng Phật”. Sau khoảng 19km chảy ngầm dưới dãy Trường Sơn. Dòng sông hiện ra ở cửa hang mang một màu nước xanh biếc vào mùa khô và sắc đỏ vào mùa mưa. Du khách cũng có thể khám phá sự kiến tạo các măng đá, thạch nhũ bên trong hang động. Bên trong khoảng 1km là hang Bi Kí, một nhánh phụ nằm sâu trong động Phong Nha. Cách cửa động Phong Nha khoảng 600m. Người ta tin rằng có một khoảng thời gian nào đó từ thế kỷ IX đến thế kỷ XI, người Chăm đã chọn nơi đây làm nơi thời cúng.

bên trong động phong nha quảng bình

Hình ảnh bên trong Động Phong Nha

Đây nơi giao thoa của các rừng nguyên sinh, sông Son, cùng các động khô và động nước. Tạo nên một tuyệt tác làm say đắm lòng người.

bên trong động phong nha quảng bình

Đến với Quảng Bình, du khách có nhiều sự lựa chọn về những địa điểm tham quan cho chuyến đi. Được tận mắt chứng kiến vẻ đẹp tự nhiên của các hang động. Được trải nghiệm các cung bậc cảm xúc trước sự hùng vĩ của thiên nhiên. Động Phong Nha sẽ là điểm nếu ai đã đi một lần thì chắc chắn sẽ còn muốn đi thêm nhiều lần nữa.

Xem thêm: Homestay đẹp ở Quảng Bình

==> Quay lại

2 thoughts on “Đến Quảng Bình đừng bỏ lỡ Động Phong Nha”

  1. Pingback: Giá vé tham quan các địa điểm du lịch tại Phong Nha - Kẻ Bàng

  2. Pingback: Một ngày ở Phong Nha - Kẻ Bàng - Du lịch Quảng Bình

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *