Hưng việt travel

Động Thiên Đường – “Hoàng cung dưới lòng đất”

Nhắc đến Quảng Bình người ta thường hay nghĩ ngay “vương quốc hang động”. Và một trong những hang động nổi tiếng ở đây phải nhắc đến. Đó chính là động Thiên Đường. Đây là địa điểm thu hút bậc nhất các du khách từ mọi miền tới đây khám phá. Hãy cùng theo chân Hưng Việt Travel khám phá động Thiên Đường Quảng Bình- “hoàng cung dưới lòng đất” nhé!

Sơ lược về động Thiên Đường Quảng Bình:

Động Thiên Đường là một hang động khô lớn và đẹp nhất. Nằm trong Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Vườn quốc gia phong nha kẻ bàng quảng bình

Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng Quảng Bình

Động Thiên Đường Quảng Bình được phát hiện vào năm 2005, sau đó được Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh khám phá từ năm 2005 – 2010. Năm 2010 họ công bố hang động này có tổng chiều dài là 31,4 km, dài nhất châu Á. Các nhũ đá trong động rất đẹp, nên người ta đặt tên động là động Thiên Đường. Động chính thức mở cửa đón khách vào ngày 3-9-2010.

Động thiên đường quảng bình

Du khách tham quan Động Thiên Đường Quảng Bình

Từ bãi gửi xe, du khách phải đi gần 2km mới vào đến cửa động (có thể đi bộ hoặc mua vé đi xe điện). Đến chân núi phải leo khoảng hơn 500 mét nữa mới lên đến cửa động.

Lối vào động thiên đường quảng bình

Lối vào tham quan động Thiên Đường Quảng Bình

Động Thiên Đường là một hang động khô, không có sông ngầm chảy bên trong như động Phong Nha. Theo khảo sát của Hội hang động Hoàng gia Anh thì động dài hơn 31km. Được xếp vào hạng hang động dài nhất ở châu Á. Khu du lịch Động Thiên Đường đang khai thác du lịch chỉ dài khoảng 1,1km và được thiết kế sàn gỗ đi dọc theo lòng động.

Vẻ đẹp của những nhũ đá, măng đá trong lòng động khiến người ta như lạc vào tiên cảnh, vì vậy người ta đã đặt tên cho nó là Thiên Đường.

Động thiên đường quảng bình

Động thiên đường quảng bình

Động thiên đường quảng bình

Vẻ đẹp trong lòng động Thiên Đường Quảng Bình

Trong lòng động mát rượi, chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài khoảng 15 độ C. Lạc trong “tiên cảnh” khiến du khách mãi không muốn trở ra, chợt thấy hơn 1km chiều dài con đường ngoạn cảnh là quá ngắn.

Động thiên đường quảng bình

Động Thiên Đường Quảng Bình nằm ở đâu?

Động Thiên Đường nằm trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, hang động cách đường hơn 5km. Để đến được động, từ Thành phố Đồng Hới đi theo đường Hồ Chí Minh nhánh Đông ngược về phía Bắc. Đến Phong Nha rẽ trái vào tỉnh lộ 562 và chạy cho tới khi gặp đường Hồ Chí Minh nhánh Tây. Thì rẽ trái vào đường này, chạy thêm 5km rồi rẽ trái thêm khoảng 5km là đến cửa động. Quãng đường từ Đồng Hới đến động Thiên Đường khoảng 60km.

Đi Động Thiên Đường bằng phương tiện nào?

Nếu bạn xuất phát từ Đồng Hới đi Động Thiên Đường thì có thể thuê xe du lịch 4, 7, 16,.. chỗ tùy vào số lượng người. Nếu muốn trải nghiệm cảm giác du lịch bụi, ngắm cảnh thiên nhiên rừng núi 2 bên đường thì nên đi xe máy. Bạn có thể thuê xe máy ở bất kì nhà nghỉ hay khách sạn nào mà bạn ở với giá cả hợp lí 120-150 ngàn/ngày chưa kể tiền xăng.

Giá vé tham quan Động Thiên Đường: 

  • Người lớn: 250.000đồng / người
  • Trẻ em từ 1 mét đến <1,4 mét: 125.000 đồng / trẻ
  • Trẻ em <1 mét: miễn phí
  • Giá đi xe điện: 25.000 đồng / người.

Chú ý: 

Chương trình giảm giá vé cho khách tham quan du lịch Quảng Bình trong năm 2020: Giảm 50% giá vé cho toàn bộ khách tham quan.

==> Xem thêm: 

6 thoughts on “Động Thiên Đường – “Hoàng cung dưới lòng đất””

  1. Pingback: du lịch quảng bình tư vấn là điều cần thiết khi bạn bắt đầu một hành trình

  2. Pingback: Kinh nghiệm khám phá Du lịch Quảng Bình

  3. Pingback: Du lịch Quảng Bình dịp tết nguyên đán 2021 UY TÍN CHẤT LƯỢNG VÀNG

  4. Pingback: Vì sao sau một đêm cỏ hồng Đà Lạt biến thành cỏ tuyết?

  5. Pingback: Vì sao sau một đêm cỏ hồng ở Đà Lạt biến thành cỏ tuyết?

  6. Pingback: Động Thiên Đường trên tà áo dài truyền thống ấn tượng du khách

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *