Hưng việt travel

động thiên đường - điểm đến hấp dẫn du khách

Động Thiên Đường điểm đến hấp dẫn du khách khi đến du lịch Quảng Bình

Động Thiên Đường , có tên gọi đầy đủ là Khu du lịch sinh thái Động Thiên Đường. Đã được khai trương đưa vào hoạt động khai thác chính thức vào ngày 02/09/2010. Tọa lạc tại Km 16, nhánh Tây đường mòn Hồ Chí Minh thuộc Sơn Trạch, Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Lịch sử phát hiện ra Động Thiên Đường

Động Thiên Đường điểm đến hấp dẫn du khách khi du lịch Quảng Bình! Vào năm 2005, trong một chuyến đi rừng như thường lệ. Ông Hồ Khanh, trong lúc ngồi nghỉ ông cảm nhận được làn gió mát thông lên từ lổ nhỏ. Lúc đó Ông đã nhận định rằng chắc chắn đây sẻ là một trong những hang động rất lớn. Ông đã leo xuống hang: Ông ngỡ ngàng trước vòm hang rộng lớn, trong ánh đèn mật mờ mà ông quan sát được. Sau khi phát hiện: Ông đã tiết lộ thông tin cho các nhà khoa học khu vực vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Nó đã thực sự thu hút lôi cuốn các nhà khoa học đến khám phá.

dong thien duong quang binh

Cũng trong năm 2005, các chuyên gia của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh (BCRA) đã khám phá ra hang động mới đó là Động Thiên Đường. Với vẻ đẹp tuyệt mỹ, tráng lệ. Khiến cho các thành viên của đoàn không nén nổi cảm xúc đã phải thốt lên hai tiếng “Thiên đường”. Khu du lịch sinh thái Động Thiên Đường đã trở thành tên gọi và được biết đến như một trong những hang động đẹp và kỳ vĩ vào bậc nhất của Thế giới hang động.

Chỉ ít lâu sau đó “ Hiệp hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh quốc” dưới sự chủ trì của tiến sỹ Howard Limbert đã lập tức tổ chức khám phá hang động và công bố những kết quả hết sức bất ngờ. Với chiều dài lên tới 31,4 km; chiều cao là 60m; chiều rộng dao động từ 30m đến 100m có nơi lên đến 150m. Theo nhận định của đoàn khảo sát thì đây là hang động khô dài nhất Châu Á. Đặc biệt là hệ thống măng đá ở đây có vẻ đẹp lung linh, ngoài sức tưởng tượng của con người…Tất cả sự kỳ vĩ của nó đang chờ Quý du khách đến khám phá và thưởng ngoạn…

Động Thiên Đường lập kỷ lục mới

Vào 11/6/2011, Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam đã công bố các kỷ lục mà Động Thiên Đường đạt được:
– Động khô dài nhất Châu Á.
– Động khô có hệ thống thạch nhủ, măng đá độc đáo nhất.
– Động có cầu gỗ dài nhất Châu Á.
Động Thiên Đường là một tác phẩm của tạo hóa, một thiên cung trong lòng đất, trong lòng Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng.

lối vào động thiên đường

Động thiên đường điểm đến hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ, kỳ diệu. Động Thiên Đường là tuyệt tác của mẹ tạo hóa mà du lịch Quảng Bình đang sở hữu. Nó đã đang và sẻ mang lại những giá trị cho khách du lịch. Những người con Quảng Bình luôn nổi tiếng là người chịu thương chịu khó cơ cực bấy lâu. Họ đang chung tay để tạo nên một động Thiên Đường điểm đến hấp dẫn du khách khi du lịch Quảng Bình thu hút du khách gần xa.
thạch nhũ trong động thiên đường
Khu du lịch sinh thái Động Thiên Đường Đã được khai trương đưa vào hoạt động khai thác. Phục vụ nhu cầu tham quan của du khách trong và ngoài nước đến với Kỳ quan thiên nhiên thế giới. Những giá trị huyền ảo của tự nhiên của một thế giới hang động thu nhỏ. Đã tạo nên một điểm đến du lịch trải nghiệm khám phá không thể tuyệt vời hơn. Đây là lựa chọn hàng đầu cho du khách về du lịch Quảng Bình. Hãy đến và cảm nhận vẻ đẹp của động Thiên đường điểm đến hấp dẫn không ngờ!

2 thoughts on “Động Thiên Đường điểm đến hấp dẫn du khách khi đến du lịch Quảng Bình”

  1. Pingback: Động Thiên Đường Quảng Bình - Hoàng cung dưới lòng đất

  2. Pingback: Khám phá Phong Nha Kẻ Bàng - Hai ngày ở vương quốc hang động

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *