Hưng việt travel

Tour Động Thiên Đường Sông Chày Hang Tối Động Phong Nha 2 ngày 1 đêm

Động Phong Nha – động Tiên Sơn – Xuyên Sơn Hồ – điểm nhấn du lịch Quảng Bình

Hưng Việt Travel xin giới thiệu những thông tin cơ bản về động Phong Nha – động Tiên Sơn – Xuyên Sơn Hồ 3 điểm du lịch hấp dẫn khi Du lịch Quảng Bình bạn không thể bỏ qua. Động Phong Nha – động Tiên Sơn – Xuyên Sơn Hồ tọa lạc tại trung tâm vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng. Thuộc địa phận xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Động Phong Nha cách thành phố Đồng Hới khoảng 45km về hướng Tây theo đường mòn Hồ Chí Minh.

Động Phong Nha – Kỳ quan đệ nhất động

Động Phong Nha là địa điểm du lịch Quảng Bình nổi tiếng hấp dẫn với tên gọi Đệ Nhất Động Nước. Động Phong Nha nằm trong lòng núi đá vôi, được hình thành và kiến tạo thông qua sự bào mòn của nước. Có chứa vôi tự nhiên tạo thành các thạch nhũ như hình nàng tiên, hình ngai vàng, hình con sư tử… Qúa trình phát hiện ra hang động từ hơn 250 triệu năm về trước. Phong Nha được cho là đã được phát hiện ra từ thời Chăm Pa qua dấu tích còn sót lại của người Chăm trong hang động … Rồi khoảng những năm 1550 Dương Văn An là người đã có bút tích viết về hang động Phong Nha. Năm 1824 được vua minh mạng sắc phong là Diệu Ứng Chi Thần ….

Mãi đến những năm cuối thế kỷ 20 những chuyến thám hiểm của những nhà khoa học trong và ngoài nước. Đã mở ra cho Du lịch Quảng Bình 1 trang mới khi đưa hang động tưởng chừng vô giá trị. Trở thành một điểm đến hấp dẫn du khách về khám phá động Phong Nha Quảng Bình. Đến năm 2003 được UNESCO công nhận với 7 cái nhất “1. Sông ngầm đẹp nhất, 2. Cửa hang cao và rộng nhất, 3. bãi cát – đá ngầm đẹp nhất, 4. Hồ nước ngầm đẹp nhất, 5. Hang khô rộng và đẹp nhất, 6. Thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ nhất, 7. Hang nước dài nhất “.  Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng được quy hoạch phát triển theo hướng bảo tồn bền vững giá trị tự nhiên sẵn có.

động phong nha lung linh một góc nhìn

Động Phong Nha lung linh một góc nhìn

Động Phong Nha có cửa hình thang, rộng khoảng 20 – 25m, cao 10m. Chiều dài động 7.729m, sâu 83m, cao 50m với rất nhiều nhánh hang phụ lớn nhỏ. Bao gồm cả hang Bi Kí, hang Tiên và hang Cung Đình. Đây là loại hình động nước chảy ngầm trong lòng núi với nhiều thạch nhũ đặc trưng. Tương truyền rằng, chính những măng đá rũ xuống ở cửa hang đã góp phần tạo nên cái tên đầy thi vị “Phong Nha”, tức là “Gió luồn qua kẽ răng”. Những giá trị về lịch sử cũng như sự kỳ vĩ của tạo hóa đã tạo nên một Phong Nha vô cùng hấp dẫn. Đang chờ đón du khách đến Khám Phá du lịch Quảng Bình ghé qua .

cửa hang động phong nha quảng bình

Một nhánh động Phong Nha – động Tiên Sơn

Động Tiên Sơn là một nhánh của động Phong Nha là động khô . Người ta hay ví von động Phong Nha và động Tiên Sơn là cặp song sinh của tạo hóa. Một bên là động ướt một bên là động Khô với vẻ đẹp kỳ ảo , huyền hoặc. Mà mẹ tạo hóa đã ban tặng cho du lịch Phong Nha , du lịch Quảng Bình và nói khác là Việt Nam vẻ đẹp kỳ diệu.

Xuyên Sơn Hồ – linh hồn của Động Phong Nha

Xuyên Sơn Hồ là phần phía trong của hệ thống hang động Phong Nha. Từ 1,3 km của hang Phong Nha du khách khám phá bằng thuyền tính từ của hang. Xuyên Sơn Hồ là đi sâu vào 4,5 km nữa với hệ thống thạch nhũ vô cùng ly kỳ. Như ruộng bậc thang , giàn bí đỏ đầy màu sắc …. Tour Xuyên Sơn Hồ được đưa vào khai thác năm 2016 với hoạt động chính là khám phá, đi bộ, bơi và leo núi. Qúy khách sẻ rất thích thú khi tìm kiếm bản ngã tự nhiên trong lòng thế giới hang động.

Tất cả những giá trị về thế giới tự nhiên huyền ảo đã hội tụ đâu đó trong động Phong Nha. Quý khách đến du lịch Quảng Bình sẽ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Bởi những vẻ đẹp tự nhiên vô cùng khác biệt mà chẳng nơi nào có thể có được. Tất cả đang chào đón quý khách về khám phá du lịch Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng.

Có thể bạn quan tâm: tour Phong Nha – Thiên Đường , tour Phong Nha – Mộ Đại Tướng , tour Phong Nha – Sông Chày Hang Tối , tour Phong Nha – Suối Moọc… tour Quảng Bình

Để biết thêm thông tin du lịch Quảng Bình. Hoặc đặt trước vé tham quan động Phong Nha, Động Thiên Đường có chiết khấu click vào đây

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *