Hưng việt travel

Địa điểm du lịch Quảng Bình bạn nên đi dịp vào dịp Tết Nguyên Đán 2018

Tết là thời khắc quan trọng nhất trong nhất năm; là lúc để khép lại bộn bề cuộc sống. Là dịp để mỗi gia đình Việt có thời gian được trở về quây quần bên nhau. Cùng nhau chia sẻ niềm vui du xuân khắp mọi miền tìm kiếm sức sống mới. Trong không khí xuân nồng ấm áp ấy, Hưng Việt Travel hân hạnh gửi tới Quý khách Các địa điểm du lịch Quảng Bình Tết 2018 như: Chùa Hoằng Phúc, Chùa Đại Giác, Núi Thần Đinh, Vũng Chùa – Đảo Yến… . Để các bạn và gia đình tham khảo lên kế hoạch cho chuyến du lịch Quảng Bình của mình được thú vị hơn.

Dưới đây là những địa điểm du lịch Quảng Bình bạn nên đi dịp Tết Nguyên Đán 2018:

1. Vũng Chùa – Đảo Yến / địa điểm du lịch Quảng Bình:

Nơi đây thuộc thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch. Cách Đèo Ngang khoảng 7 km về phía Nam. Khu mộ được bao bọc bởi Hòn La, Hòn Gió và Đảo Yến (Hòn Nồm). Vũng Chùa – Đảo Yến hiện lên với cảnh sắc hoang sơ của núi rừng biển đảo. Biển Vũng Chùa có cát trắng mịn, nước biển trong xanh cùng khung cảnh thanh bình. Đây là nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đến thắp nén hương thể hiện tình cảm và lòng tưởng nhớ người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

đảo yến - địa điểm du lịch quảng bình

2. Hang Tám Cô / địa điểm du lịch Quảng Bình:

Nằm trên con đường 20 Quyết Thắng, thuộc nhánh tây đường mòn Hồ Chí Minh. Khu di tích lịch sử hang Tám Cô mang lối kiến trúc thuần Việt. Đây là nơi in đậm dấu tích của 8 Nữ Thanh Niên xung phong hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Hàng ngày có hàng trăm lượt khách đến đây thắp hương cúng tế cầu nguyện kết hợp hành trình khám phá: Suối nước Moọc; động Thiên Đường; động Phong Nha…

hang tám cô - địa điểm du lịch quảng bình

3. Đền thờ Liễu Hạnh Công Chúa / địa điểm du lịch Quảng Bình:

Nằm trong di tích danh lam thắng cảnh Đèo Ngang, thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch. Đền là di tích tín ngưỡng dân gian với hình tượng Mẫu Liễu Hạnh trong đời sống tâm linh của dân tộc. Đây cũng là điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng của người bản địa và du khách thập phương. Qua thời gian, địa điểm này càng trở nên đông đúc vì sự tôn nghiêm và linh thiêng. Mà lượng khách về đây dang hương ngày càng nhiều.

đền công chúa liễu hạnh - địa điểm du lịch quảng bình

4. Chùa Non –  núi Thần Đinh / địa điểm du lịch Quảng Bình:

Chùa nằm ở thôn Rào Đá, Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, cách TP. Đồng Hới khoảng 25 km về phía tây nam. Nơi đây được biết đến là “chốn đa Phật” cùng giếng Tiên nằm ngay trước cổng chùa với dòng nước trong vắt, xanh mát mang vị ngọt lành.

Chùa thu hút đông đảo du khách đến thắp hương cầu nguyện, uống nước tiên để cầu bình an và sức khỏe. Ngoài ra, du khách cũng được thỏa thích ngắm cảnh yên bình ngay trên dòng sông huyền thoại Đại Giang.

núi thần đinh - địa điểm du lịch quảng bình

5. Chùa Hoằng Phúc / địa điểm du lịch Quảng Bình:

Chùa Hoằng Phúc là một trong những ngôi chùa cổ nhất miền Trung Việt Nam được tạo dựng cách đây hơn 700 năm. Là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh, giữ gìn truyền thống bản sắc văn hóa quê hương. Đồng thời nêu cao lòng từ bi hướng thiện trong cộng đồng nhân dân, cũng như của các phật tử xa gần. Chùa Hoằng Phúc không chỉ phục vụ cho nhu cầu tín ngưỡng cho người dân mà còn phục vụ nhu cầu tham quan, lễ Phật của du khách thập phương. Góp phần phát triển ngành Du lịch Quảng Bình trong tổng thể phát triển kinh tế  – xã hội.

chùa hoằng phúc- địa điểm du lịch quảng bình

6. Chùa Đại Giác / địa điểm du lịch Quảng Bình:

Chùa Đại Giác là nơi gửi gắm tâm linh của hàng vạn người dân Quảng Bình. Là nơi chốn yên bình giúp họ tìm thấy sự thanh thản trong tâm hồn mỗi độ Tết đến, xuân về. Đối với người Việt, lễ chùa đầu năm là nét văn hóa truyền thống tự ngàn đời; Là dịp để con người tìm sự bình an trong tinh thần; lắng đọng tâm hồn; thanh thản cõi lòng sau bao bộn bề, lo toan của cuộc sống. Đến chùa Đại Giác Quảng Bình để cảm nhận được điều chúng tôi đã nhắc tới.

chùa đại giác - địa điểm du lịch quảng bình

Vào mỗi dịp xuân về các điểm tham quan tâm linh tại Quảng Bình lại tấp nập du khách về hành hương lễ tạ cầu mong. Khi đến Quảng Bình dịp tết Nguyên Đán ngoài những điểm tham quan tâm linh bạn còn có thể khám phá di sản. Đó là di sản Thiên Nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Phong Nha Kẻ Bàng nổi tiếng là Kỳ quan độc đáo của thế giới với hệ thống hang động kỳ vĩ: Với vẻ đẹp mê ly, độc đáo, kỳ bí nức tiếng mà bất kỳ mỗi du khách khi ghé tham đều phải ngỡ ngàng.

Bên cạnh đó các điểm đến du lịch Quảng  Bình còn vô cùng nổi tiếng khác như: Hoành Sơn Quan (Cổng Trời), bãi Đá Nhảy, Suối Bang, Bãi biển Nhật Lệ, Quảng Bình Quan, Lỹ Thầy, Thành Đồng Hới, Tượng Đài mẹ Suốt... Tất cả đang chờ chào đón du khách gần xa về với Quảng Bình tham quan và khám phá.

Để biết thêm thông tin những địa điểm du lịch Quảng Bình , liên hệ theo số: 0918805368 or 02323 818 878 hoặc gửi tin tại đây.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *