Hưng việt travel

tour du lịch quảng bình 4 ngày 3 đêm

Du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng – Nên đi Động Phong Nha hay Động Thiên Đường?

Khi đến Quảng Bình du lịch, chắc chắn du khách không thể bỏ lỡ khu du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng. Đây là nơi tập trung của các hang động nổi tiếng bậc nhất của Quảng Bình cũng như Việt Nam và trên thế giới. Điều mà ai cũng băn khoăn khi ghé thăm nơi đây là nên đi Động Phong Nha hay Động Thiên Đường? Quả nhiên đây là một câu hỏi vô cùng khó, không phải ai cũng có được đáp án cho câu hỏi dễ mà khó này. Mời các bạn theo chân Hưng Việt Travel tìm hiểu để có câu trả lời phù hợp nhé.

1. Tìm hiểu sơ lược về khu du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng

Khu du lich Phong Nha – Kẻ Bàng nằm trong khu vực núi đá vôi rộng 200.000 ha. Đặc trưng của vườn quốc gia này là các kiến tạo đá vôi. Bao gồm 300 hang động, các sông ngầm và hệ động thực vật quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam. Khu du lịch Phong Nha -Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới 2 lần với 2 tiêu chí:

Địa chất, địa mạo năm 2003

Đa dạng sinh học năm 2005

Hiện nay, nhiều điểm du lịch đã được đưa vào khai thác và rất hút khách của khu du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng như: Động Phong Nha, Động Tiên Sơn, Động Thiên Đường, suối Mọoc, Sông Chày – Hang Tối, Ozo, hang Sơn Đòong,…

khu du lịch phong nha kẻ bàng quảng bình

Khu du lịch Phong Nha Kẻ Bàng Quảng Bình

Xem thêm: Khám phá Phong Nha Kẻ Bàng - 2 ngày ở Vương Quốc Hang Động

2. Nên đi Động Phong Nha hay Động Thiên Đường?

♥ Tiêu chí để lựa chọn nên đi Động Phong Nha hay Động Thiên Đường:

♣ Giá vé tham quan:

  • Động Phong Nha: Người lớn: 150.000 ngàn đồng/người, Trẻ em (1m – dưới 1,4m): 75.000 ngàn đồng/trẻ.
  • Động Thiên Đường: Người lớn: 250.000 ngàn đồng/người. Trẻ em (1m – dưới 1,4m): 125.000 ngàn đồng/trẻ.

♣ Điều kiện thời tiết:

  • Thời tiết đẹp, khô ráo: có thể lựa chọn tham quan cả 2 động để thưởng thức hết vẻ đẹp của tạo hóa ban tặng. Và có thể ngắm được quang cảnh xung quanh núi rừng tuyệt đẹp.
  • Thời tiết xấu như mưa thì nên lựa chọn Động Thiên Đường để tham quan thì sẽ thích hợp và an toàn hơn.

♣ Điều kiện sức khỏe:

  • Nếu bạn đi theo đoàn nhiều người, có cả người già và trẻ nhỏ: Thì nên lựa chọn Động Phong Nha làm điểm đến. Từ cửa soát vé, quý khách xuống thuyền máy đi dọc Sông Son vào cửa hang. Vào hang sẽ cảm nhận được không khí mát lạnh và trong lành. Trên thuyền 600m trong động, vừa ngắm vẻ đẹp của hang, vừa nghe người chèo thuyền giới thiệu về hang. Các bạn sẽ phải thốt lên vì vẻ đẹp kì vĩ, tuyệt đẹp này.
  • Nếu đoàn bạn có sức khỏe tốt và thích trải nghiệm: Thì có thể tham quan trải nghiệm Động Thiên Đường. Từ chân núi, quý khách phải đi bộ gần 600m và hơn 500 bậc thang để đến cửa động. Đừng lo sẽ mệt mỏi vì khi vào tới cửa hang, một cảm giác mát lạnh mà bạn chưa tưởng tưởng được sẽ xua tan đi cái nóng. Hãy thỏa thích khám phá hết vẻ đẹp của Động Thiên Đường nhé.

Để lựa chọn được địa điểm tham quan phù hợp có lẽ rất khó phải không ạ? Mời bạn xem một số hình ảnh sau đây:

Hình ảnh Động Phong Nha Quảng Bình

 

 

 

 

Hình ảnh Động Thiên Đường Quảng Bình

 

♥ Nên đi Động Phong Nha hay Động Thiên Đường còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Mỗi động có một vẻ đẹp thu hút khách du lịch riêng theo cách của nó. Nếu bạn ghé du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng thì Hưng Việt Travel khuyên nên tham quan cả 2 động. Cảm nhận là khác nhau đối với mỗi du khách nên chúng ta phải trải nghiệm. Hãy đi để cảm nhận! 

Nếu bạn cần tư vấn du lịch Quảng Bình miễn phí và tốt nhất. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều kinh nghiệm du lịch thì hãy liên hệ Hưng Việt Travel. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ:

Đặt tour du lịch trong và ngoài nước

Tư vấn và đặt vé máy bay, tàu hỏa, xe du lịch,…

Tổ chức Team Building

Đừng ngần ngại nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để được tư vấn nhé!

Hotline: 0918 805 368 (Mr.Dũng)

Hưng Việt Travel!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *