Hưng việt travel

kinh nghiệm du lịch phong nha quảng bình

Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Quảng Bình – Về với di sản thiên nhiên

Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Quảng Bình là sự đúc kết, ghi nhận. Qua đó chia sẽ cho quý vị yêu thích tìm hiểu khám phá Phong Nha Kẻ Bàng. Là tập hợp những kinh nghiệm hữu dụng về du lịch Quảng Bình nói riêng và Phong Nha Nói chung. Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng được ví nhưchốn bồng lai tiên cảnh hay “hoàng cung trong lòng đất”. Với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ; Đẹp như một bức tranh thủy mặc mà tạo hóa đã ban tặng cho người dân Quảng Bình.

Chính vì lẽ đó mà ở đây đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Để chuẩn bị cho chuyến đi Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng bạn nên tham khảo bài Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Quảng Bình dưới đây. Để làm đầy thông tin sổ tay du lịch của bạn nhé:

>>> Nên tới du lịch Phong Nha Quảng Bình vào thời điểm nào?Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Quảng Bình!

Du lịch Quảng Bình một năm có 2 mùa rõ rệt, dựa vào đó để bạn chọn được thời gian thích hợp nhất để tới Phong Nha Kẻ Bàng
• Từ tháng 4 đến tháng 8 là mùa khô, nhiệt độ bên ngoài 36, 37 độ thì trong hang động nhiệt độ chỉ có 20 – 21 độ thôi. Đồng thời nước ở các động cạn, có thể tham quan được hết các động ở đây.
• Từ tháng 9 – tháng 3 năm sau là mùa mưa, nước sông dâng cao lên cửa hang, thuyền du lịch không vào được, đặc biệt là động Phong Nha. Còn các động Tiên Sơn, Thiên Đường thì bạn vẫn có thể đi vào được.

>>>Đến Phong Nha bằng phương tiện gì? Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Quảng Bình!

Để đến được Phong Nha Kẻ Bàng Quảng Bình, trước tiên bạn phải đến được thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.
Đến Quảng Bình bằng phương tiện:
– Máy bay
Từ Hà Nội bạn chỉ có thể đi máy bay của Vietnam Airlines, Vietjet Air để tới Đồng Hới giá vé từ 342.000 – 1,450,000đ/ vé. Thời gian bay trung bình 1h30p
Từ Sài Gòn : bạn có thể đi máy bay của Vietnam Airlines, Vietjet Air hoặc để tới Đồng Hới, thời gian bay cũng mất khoảng 1h30. Giá thì tùy từng hãng khoảng từ 700.000 – 2000.000đ/vé

– Tàu hỏa: Ga Đồng Hới là ga chính có các chuyến tàu SE – TN – QB. Các chuyến tàu đến vào các thời điểm khác nhau trong ngày các bạn có thể chọn lựa.
– Xe khách: Đường quốc lộ chạy qua thành phố Đồng Hới nên hầu như các tuyến e từ Nam đến Bắc đều có nhé. Đặc biệt xe Hà Nội – Đồng Hơi , Đồng Hới – Hà Nội, xe Đà Nẵng – Quảng Bình, Huế – Quảng Bình hằng ngày có rất nhiều. Nếu các bạn xuống xe thì nên xin xuống tại Bưu điện trung tâm thành phố Đồng Hới. Vì bạn rất dễ để di chuyển đến bất cứ điểm nào của TP nhé.

Hướng dẫn đi từ thành phố Đồng Hới tới Phong Nha Kẻ Bàng / Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Quảng Bình

– Bạn có thể đi bằng ôm hoặc taxi hoặc thuê xe ô tô riêng, thuê xe máy …
– Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ đi đưa đón của các hãng du lịch (Hưng Việt Travel) tổ chức.

Liên hệ: 0918 805 368( Anh Dũng)

Địa điểm tham quan ở Phong Nha Kẻ Bàng? / Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Quảng Bình

Phong Nha Kẻ Bàng vùng đá vôi nhiệt đới cổ đại, rộng lớn bậc nhất thế giới. Trong đó có trên 300 hang động to nhỏ khác nhau. Để tiện cho quá trình theo dõi bạn có thể quan sát sơ đồ các tuyến du lịch ở đây

Động Phong Nha / Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Quảng Bình

là hang động nổi bật nhất ở đây, dài khoảng 8km, chủ yếu là sông ngầm. Sông ngầm trong động Phong Nha được xếp vào danh sách hang động có sông ngầm dài nhất thế giới.
Nhiệt độ trong động luôn mát hơn so với bên ngoài rất nhiều, chèo thuyền vào trong lòng động bạn có thể cảm nhận rõ ràng về sự thay đổi nhiệt độ này. Trong động có các hang Bi Ký, Cô Tiên, Cung Đình với những dải thạch nhũ nhiều màu sắc, hình dáng. Động được đánh giá là Đệ nhất động bởi những hình dạng hùng vĩ của thạch nhũ trong lòng động.

Động Tiên Sơn / Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Quảng Bình

Sau khi thăm động nước Phong Nha, du khách thường đi thăm động khô là động Tiên Sơn. Phong Nha – Tiên Sơn là một cặp song sinh của tạo hóa. Phong Nha – Tiên Sơn là một chỉnh thể thống nhất. Tọa lạc ở độ cao khoảng 200m trên trần động Phong Nha, động Tiên Sơn có chiều dài là 980m và không thông với động Phong Nha.

Đặt chân vào động Tiên Sơn, bạn sẽ có cảm giác như ngỡ mình đang bước vào cõi thiên thai. Mỗi nơi, mỗi chốn đều là một kỳ công thiên tạo. Những nét tự nhiên bất chợt bắt gặp, liên tục sẽ tạo cho bạn một cảm giác từ kinh ngạc đến say mê, hấp dẫn đến quyến rũ. Chính vì vậy mà người ta bảo nếu Phong Nha đẹp tựa chốn Thủy cung, nơi có vua Thủy Tề, có nàng Tiên cá thì Tiên Sơn là bóng dáng nơi ngự trị của Ngọc Hoàng và của các bậc Tiên đế.

Động Thiên Đường / Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng Quảng Bình

Động Thiên đường nằm ở km 16 (cách rìa nhánh tây đường Hồ Chí Minh gần 4 km) , từ Động Phong Nha đi thêm khoảng 20km nữa, nằm trong lòng một quần thể núi đá vôi ở độ cao 191m. Được bao quanh là khu rừng nguyên sinh thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Động Thiên Đường được mệnh danh là “hoàng cung trong lòng đất”. Đây là một trong những kỳ quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất thế giới. Đây là một hang động khô được đánh giá là dài nhất châu Á. Động Thiên Đường có chiều dài 31,4 km; chiều rộng dao động từ 30 đến 100m; nơi rộng nhất 150m và có chiều cao từ đáy lên trần động khoảng 60m.
Trong lòng động cũng có rất nhiều thạch nhũ được tích tụ qua hàng nghìn năm; tạo thành nhiều hình thù khác nhau. Động này có nhiều thạch nhũ với hình dáng kỳ vĩ hơn động Phong Nha.

Hang Tối/ Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Quảng Bình

Đây là một nhánh thuộc hệ thống hang động Phong Nha, hang này còn khá nguyên sơ. Cửa hang rộng khoảng 20m, cao 40m. Tổng chiều dài của hang là 5258m, chỗ cao nhất cao khoảng 80m. Ở cửa hang là nơi trú ẩn của vooc Hà Tĩnh (loại động vật quý có tên trong sách đỏ Việt Nam); trong hang có rất nhiều cột nhũ đá hình thù đa dạng – là nơi trú ngụ của chim én, dơi,.. Hang này khác với các hang khác, đó là không có đèn chiếu sáng nên tới đây bạn phải mang theo đèn pin. Hang nằm gần ngay 1 con sông nên thạch nhũ ở đây được bao phủ 1 lớp rêu phong, rất đặc trưng.

Hang Én / Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng Quảng Bình

Hang Én có tổng chiều dài 1645m; xuyên suốt một núi và và đâm ra 3 cửa động; một ở giữa núi – hai ở chân núi (đây là một đặc điểm rất hiếm ở các hang động ở Việt Nam).
Hang Én có những đặc điểm mà Động Phong Nha hay động Thiên Đường không thể có được, đó là trong hang có dòng sông xanh ngăn ngắt, ánh sáng chiếu rọi vào, phản chiếu lên trên trần hang làm cảnh vật càng thêm lung linh, huyền ảo.

Phía trên trần hang là các hốc đá, hốc thạch nhũ với hình dạng tuyệt đẹp, đây cũng là nơi cư trú của rất nhiều chim én, và dơi (do là nơi cư trú của rất nhiều én nên nơi này mới có tên là hang Én). Cảnh ở đây đẹp là thế; tuy nhiên, đường đi vào đây rất khó khăn: tổng quãng đường phải đi bộ lên tới 30km, gồm: 10km lên dốc, 10km xuống dốc, 10km phải lội suối, băng rừng. Do đó để tới được hang này thì bạn phải rèn luyện sức khỏe thật kỹ.

Khu du lịch sinh thái Suối Nước Moọc / Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Quảng Bình

Hưỡng dẫn đường đi:
• Từ khu du lịch Phong Nha, bạn đi theo đường Hồ Chí Minh đến ngã 3 Khe Gát; thì rẽ về hướng Tây đi khoảng 10 km là đến điểm du lịch sinh thái suối Nước Moọc.
• Hoặc từ khu du lịch Phong Nha bạn đi thuyền ngược dòng Son; rẽ về dòng Chày hơn 6km là tới.
Khu du lịch này vẫn giữ được vẻ hoang sơ, nên rất hấp dẫn du khách thập phương. Ở đây có dòng suối Nước Moọc rất nổi tiếng.

Hang Thủy Cung có nét đẹp rất đặc trưng đó là nước trong hang có màu xanh rất đẹp; có rất nhiều đoàn thám hiểm đến đây nhưng vẫn không giải thích được; tại sao nước ở đây có màu xanh kỳ lạ như thế. Phía trong hang là hệ thống thạch nhũ được tích tụ qua hàng nghìn năm, tạo ra các hình thù vô cùng kỳ bí.

Bảng giá vé tham quan Quảng Bình năm 2018 / Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Quảng Bình

Giá vé tham quan hang động năm 2018:

Động Phong Nha: Người lớn: 150.000đ/lượt, trẻ em: 75.000đ/lượt (từ 1-1,3m, trên 1,3 tính 100% giá vé, dưới 1m miễn phí ) + phí thuyền 360.000đ/thuyền 12 khách.
Động Tiên Sơn: Người lớn: 80.000đ/ lượt, trẻ em: 40.000đ/lượt (Trẻ em áp dụng như động Phong Nha)
Động Thiên Đường: người lớn 250.000đ/ 1 lượt, trẻ em từ 1m-1,3m tính 50%, dưới 1m miễn phí, từ 1,3m trở lên như người lớn. Vé xe điện “4 chổ – 6 chổ – 12 chổ <=> 100 – 150 – 300.000đ/xe”

Quy định thuê thuyền Tham quan phong Nha: 

• Tham quan 01 động: 360.000đ/chuyến (thời gian tham quan tối đa 3,5 tiếng)
• Tham quan 02 động: 450.000đ/chuyến (thời gian tham quan tối đa 05 tiếng )
Tất cả các thuyền ở đây đều do trung tâm du lịch văn hóa – sinh thái Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng điều phối nên bạn sẽ không phải lo cò mồi, phe vé hoặc lừa đảo.
Thời gian tham quan: từ 7h – 17h các ngày trong tuần.

Nếu các bạn cần hổ trợ thông tin đặt vé máy bay; vé tham quan ; xe đi lại ; đặt tour ghép hàng ngày ….

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn hổ trợ miễn phí thông tin du lịch 0918805368 Mr.Dzũng

1 thought on “Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Quảng Bình – Về với di sản thiên nhiên”

  1. Pingback: Động Thiên Đường Quảng Bình - Hoàng cung dưới lòng đất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *