Hưng việt travel

Tour hang tiên 1 ngày

Hang Tiên – “Thiên đường vô danh” tại Quảng Bình

Hang Tiên – “Thiên đường vô danh” tại Quảng Bình với vẻ đẹp hùng vỹ là nơi sở hữu những khối thạch nhũ tầng tầng lớp lớp như ruộng bậc thang. Chắc hẳn rất ít người biết đến địa danh du lịch này đúng không? Vậy hãy theo chân Hưng Việt Travel tìm hiểu nhé!

Hang Tiên ở đâu?

 

Giới thiệu về Hang Tiên

Thuộc hệ thống hang động Tú Làn, hang Tiên là điểm đến dành cho những người bắt đầu với các tour chinh phục ở Quảng Bình. Hang nằm lọt thỏm giữa những dãy núi lớn và tán cây rậm rạp. Do đó trước khi tiến đến cửa hang, du khách sẽ phải băng rừng, vượt suối và trekking qua những lối mòn.

hang tiên ở đâu?     hang tiên ở đâu?    Vẻ đẹp của Hang Tiên

Toạ lạc ở xã Cao Quảng (huyện Tuyên Hóa), tổng chiều dài gần 3 km, gồm 2 nhánh gọi là hang Tiên 1 và 2. Hang được Hiệp hội hang động hoàng gia Anh khảo sát lần đầu vào năm 1994. Trước hang 2 có một dòng suối án ngữ. Cửa vào khá hẹp, cao khoảng 3 m, rộng khoảng 1,5 m. Tại cửa hang luôn có luồng gió rất mạnh và rất lạnh. Mùa nắng nóng, nhiệt độ bên ngoài có thể trên 38 độ C, nhưng khó có thể đứng trước cửa hang 10 phút vì ở đây rất lạnh.

Những điểm ấn tượng của Hang Tiên

hang tiên ở đâu?

Điểm ấn tượng ở hang Tiên chính là những bậc thềm thạch nhũ ngay ở cửa hang. Nhờ ánh sáng ngoài trời có thể chiếu rọi vào. Bên trong nên thực vật ở đây phát triển khá tốt, tạo thành bức tranh thiên nhiên hùng vĩ.

hang tiên ở đâu?

hang tiên ở đâu?

Hang Tiên là hang động khô, chỉ tạo suối vào mùa lũ. Các viền (vân đá) ở vòm hang rất độc đáo. Kết cấu của hang cũng hình thành các vòm hang cao vút, có những nơi lên đến 100 m.

hang tiên ở đâu?

Sinh cảnh diệu kỳ tràn đầy sức sống trong lòng hang bên thung lũng Tú Làn.

hang tiên ở đâu?

Hang Tiên có 4 vòm hang cao trên 70 m. Góc ảnh này cho thấy 3 vòm hang từ ngoài vào. Đây là hệ thống hang động đẹp cùng với hang Tú Làn.

Theo câu chuyện dân gian truyền miệng ở Cao Quảng, hang Tiên được người dân đặt tên theo truyền thuyết. Nơi đây được cho là nơi mà nhiều tiên nữ xuống trần gian dạo chơi. Vì mải mê ngắm vẻ đẹp của hang, các nàng đã quên đường về trời.

những điểm đặc sắc của hang Tiên

Do bị ngập nước vào mùa lũ, nền hang được phủ một lớp cát mịn. Bên cạnh đó là những khối thạch nhũ khổng lồ. Các cột thạch nhũ đẹp cách cửa hang 2 khoảng 400 m.

những điểm đặc sắc của hang Tiên

Bên trong Hang Tiên

UBND tỉnh Quảng Bình đã phê duyệt đề án mở rộng hệ thống hang động Tú Làn đến khu vực hang Tiên thuộc xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa. Công ty Oxalis – đơn vị lữ hành khai thác các tour du lịch mạo hiểm, khám phá hang Sơn Đoòng, hang Va – quản lý và khai thác.

Nguồn: https://www.foody.vn

==>Quay lại

1 thought on “Hang Tiên – “Thiên đường vô danh” tại Quảng Bình”

  1. Pingback: Suối Moọc - Chốn "thiên đường" tuyệt đẹp tại Quảng Bình

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *