Hưng việt travel

Tour ghép Sông Chày Hang Tối

Trải nghiệm cảm giác mạo hiểm tại Sông Chày – Hang Tối

Sông Chày – Hang Tối là loại hình du lịch sinh thái mạo hiểm hấp dẫn tại Quảng Bình. Quý khách có thể tham gia đu dây trên không, tắm sông hay đu dây tới Hang Tối. Chèo thuyền kayak ngắm cảnh thiên nhiên tươi đẹp, tận hưởng không khí trong lành. Đắm mình vào thế giới tự nhiên, thưởng thức các món ăn đặc sản địa phương.

1. Sông Chày – Hang Tối ở đâu?

Cách Thành phố Đồng Hới khoảng 50km về phía Tây Bắc theo quốc lộ 15. Để khám phá sông Chày – hang Tối, du khách có thể chọn một trong hai lộ trình. Một là, từ bến thuyền du lịch Phong Nha, ngược dòng sông Son qua động Phong Nha khoảng 1km. Tới ngã ba sông (sông Son – sông Chày – sông Troóc). Đi thuyền theo nhánh sông Chày khoảng hơn 5km, du khách sẻ tới hang Tối.,Sau đó kết thúc hành trình tại bến thuyến của trạm kiểm lâm Trộ Mơng. Hai là du khách có thể đi theo hướng ngược lại, xuất phát từ bến thuyền của trạm kiểm Trộ Mơng. Sau đó kết thúc tại bến thuyền du lịch Phong Nha .

Sông Chày – Hang Tối Tại Quảng Bình

2. Sông Chày – Hang Tối có gì nổi bật?

Sông Chày là một trong những phụ lưu của sông Son, bắt nguồn từ thác Chày. Sở dĩ có tên thác Chày là bởi tiếng thác chảy nghe giống như tiếng chày giã gạo. Với chiều dài chỉ khoảng 10km nhưng sông Chày có nhiều ghềnh đá đẹp và chứa đựng giá trị sinh học đa dạng với nhiều loài động vật thủy sinh đặc trưng cho Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng, trong đó hai loài cá chình hoa và cá mòi cờ hoa nằm trong sách đỏ thế giới.

Sông Chày nước xanh trong, hòa lẫn cùng rừng cây và những ghềnh núi đá vôi sừng sững. Tất cả tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp. Đến đây, những du khách thích cảm giác mạo hiểm có thể nhảy xuống từ zipline (một hình thức đu dây) để thả mình vào làn nước mát lạnh. Tham gia các trò chơi dưới nước hay chèo thuyền kayak để ngắm khung cảnh thơ mộng.S

Sông Chày - Hang Tối Tại Quảng Bìnhông Chày- Hang Tối Sông Chày- Hang Tối

Làn nước trong xanh của Sông Chày – Hang Tối

 

 

Sông Chày - Hang Tối Tại Quảng Bình

Du khách trải nghiệm trên Sông Chày – Hang Tối

 

Đi thuyền theo sông Chày khoảng 5km, bạn sẽ đến hang Tối. Những dòng thạch nhũ chảy tràn hai bên thành động. Khiến hang Tối có một cảnh sắc vô cùng ấn tượng. Do nằm ngay bên sông Chày, độ ẩm cao. Nên thạch nhũ tại hang Tối được phủ một lượng rêu phong lớn tạo nên một màu xanh huyền ảo. Bước vào hang, bóng tối bao trùm khắp các ngõ ngách, khiến việc di chuyển trong hang càng ngoạn mục.

Hang Tối dài 6km, trong hang là một dòng sông ngầm chảy từ thung lũng ra phí sông Chày. Mang theo một lượng bùn đã được tinh lọc bởi những khối đá vôi dài hàng chục km. Trong hang có nhiều nhũ đá mang hình thù, màu sắc đa dạng. Khi khám phá hang Tối, bạn nên trang bị đèn pin đội đầu để có thể ngắm được thạch nhũ trong hang. Những hóa thạch của các loài côn trùng và nhuyễn thể bám chặt trên vách đá vôi. Đi khoảng 1km là đến một khe hang hẹp quanh co đầy bùn.

Sông Chày - Hang Tối Tại Quảng Bình

Sông Chày - Hang Tối Tại Quảng Bình

3. Hoạt động vui chơi ở Sông Chày – Hang Tối

♣ Bên trong Hang Tối

 Tại đây, bạn sẽ trải qua cảm giác phấn khích tột độ khi được trượt dài trên những dốc đá có lớp bùn dày (như cầu trượt của trẻ). Sau đó thả mình vào một hố bùn loãng sâu ngang bụng để ngâm mình thư giãn. Bùn khoáng ở Hang Tối rất tinh khiết và có lợi cho sức khỏe. Vì dòng sông ngầm trong lòng hang chảy ra sông Chày đã mang theo lượng bùn khoáng rất lớn. Được bào mòn và tinh lọc bởi các khối núi đá vôi.

Sông Chày - Hang Tối Tại Quảng Bình

Bên trong Hang Tối

Hành trình xuyên núi giúp lớp bùn này được bổ sung thêm một lượng lớn khoảng chất tự nhiên. Nên khi tập trung tại cửa hang thì chúng trở nên tinh khiết và chứa nhiều khoáng chất hữu ích. Chính điều này mà người ta đã hình thành loại dịch vụ tắm bùn hang động tại đây để du khách có thể thỏa sức ngâm mình với nhiệt độ tại hang khoảng 16-18 độ. Sau đó du khách có thể quay ngược lại Hồ Thủy Tiên trong hang Tối để tắm rửa cho sạch bùn.ng Chày- Hang Tn, 

Sông Chày - Hang Tối Tại Quảng Bình

Tắm bùn trong Hang Tối

♣ Trên Sông Chày – bên ngoài Hang Tối

Hành trình chinh phục Sông Chày – Hang Tối dành cho những người có thể lực tốt để có thể khám phá sự kỳ vĩ của tạo hóa. Tuy nhiên, nếu không muốn tham gia các hoạt động mạo hiểm thì bạn vẫn có thể vui chơi tại khu vực sông Chày, bên ngoài hang Tối với các hoạt động thể thao vui nhộn dưới nước. Sông Chày- Hang Tối Sông Chày- Hang Tối

Sông Chày - Hang Tối Tại Quảng Bình

Sông Chày - Hang Tối Tại Quảng Bình

Nếu bạn thích những chuyến du lịch mạo hiểm thì sông Chày – Hang Tối (nằm trong hệ thống Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng) là điểm đến thích hợp để khám phá và trải nghiệm.

==> Quay lại

 

4 thoughts on “Trải nghiệm cảm giác mạo hiểm tại Sông Chày – Hang Tối”

  1. Pingback: Kinh nghiệm khám phá Du lịch Quảng Bình

  2. Pingback: Giá vé tham quan Sông Chày - Hang Tối - Tour Quảng Bình UY TÍN

  3. Pingback: Ozo Tree Top Park Quảng Bình - Kinh nghiệm du lịch công viên OZO

  4. Pingback: CÔNG VIÊN OZO PHONG NHA - OZO TREE TOP PARK QUẢNG BÌNH

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *