Hưng việt travel

Quảng Trường Hồ Chí Minh quảng bình

Quảng Trường Hồ Chí Minh – Đồng Hới, Quảng Bình

Quảng Trường Hồ Chí Minh nằm ở đường Hùng Vương, phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình. Đây là công trình mang ý nghĩa và giá trị hết sức to lớn đối với nhân dân Quảng Bình. Thể hiện tình cảm sâu sắc của người dân nơi đây đối với công lao trời biển của Bác Hồ kính yêu. Sau một thời gian thi công, vào ngày 13/06 đã diễn ra lễ khánh thành Quảng Trường Hồ Chí Minh.

khánh thành Quảng Trường Hồ Chí Minh

Lễ khánh thành Quảng Trường Hồ Chí Minh

SƠ LƯỢC VỀ QUẢNG TRƯỜNG HỒ CHÍ MINH

  • Tượng đài Hồ Chí Minh được đặt trong khuôn viên tại Quảng Trường trung tâm TP Đồng Hới.
  • Diện tích 6.8ha bao gồm: Quảng Trường trung tâm, lễ đài, tượng đài, công viên, thảm cỏ, cây xanh, đồi cỏ, bãi đỗ xe, nhà đón tiếp, khu dịch vụ phụ trợ, hệ thống giao thông,…
  • Diện tích xây dựng tượng đài khoảng 2000m², gồm 7 nhân vật làm từ hợp kim đồng. Đại diện cho các tầng lớp khác nhau của tỉnh Quảng Bình nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung. Toàn bộ nhóm tượng được đặt trên bệ tượng bằng đá cao 3m. Phía sau là cánh buồm làm bằng đá xanh cao 20m, lõi kết cấu bê tông cốt thép. Với ý nghĩa thể hiện Quảng Bình đang vươn mình, căng buồm vượt sóng ra khơi, vươn ra biển lớn, thi đua và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

quảng trường hồ chí minh đồng hới quảng bình

Toàn cảnh Quảng Trường Hồ Chí Minh

  • Hai bên không gian tượng đài là khu vực khán đài, phía trước bố trí khu vực đặt hoa tưởng niệm.
  • Phía sau lưng tượng đài được tạo hình thành những ngọn đồi trồng cây xanh có độ dốc thoải. Đỉnh đồi cao khoảng 7m, tạo cảnh sắc hài hoà với thiên nhiên cho khu vực cạnh nhà tưởng niệm.
  • Đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ nằm trong khuôn viên quần thể Quảng Trường. Công trình xây dựng theo lối kiến trúc mái đình làng Việt cổ, có tháp chuông, tháp bia ghi lại lời dặn của Bác với quân và dân Quảng Bình ngày Bác về thăm.
  • Nền Quảng Trường được lát đá, trồng nhiều cây xanh nhìn rất đẹp mắt.
  • Đây là nơi tổ chức các sự kiện văn hoá, chính trị lớn của tỉnh nhà. Không những có giá trị to lớn về mặt tinh thần mà nơi đây còn trở thành địa điểm du lịch hút khách sắp tới. Có lẽ sẽ trở thành một điểm nhấn du lịch đầy hứa hẹn cho du khách trong và ngoài nước.

==> Kết hợp tham quan với các địa danh du lịch nổi tiếng khác để có một chuyến đi hoàn hảo. Các bạn có thể lựa chọn khám phá thế giới hang động. Hoặc trải nghiệm ở các khu du lịch sinh thái vùng Phong Nha Kẻ Bàng. Cùng những địa điểm mang đậm dấu ấn lịch sử tại TP Đồng Hới. Hưng Việt Travel là đơn vị tổ chức tour trong và ngoài tỉnh Quảng Bình uy tín, chất lượng hàng đầu.

Hãy liên hệ với chúng tôi để đặt tour hoặc tư vấn du lịch Quảng Bình miễn phí. Hotline: 0918805368 (Mr.Dũng)

2 thoughts on “Quảng Trường Hồ Chí Minh – Đồng Hới, Quảng Bình”

  1. Pingback: Suối khoáng Bang Lệ Thuỷ - Khu du lịch sinh thái Onsen Bang Quảng Bình

  2. Pingback: GIÁ VÉ ĐỒI CÁT QUANG PHÚ ĐỒNG HỚI QUẢNG BÌNH

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *