Hưng việt travel

Núi Thần Đinh - điểm đến tâm linh

Núi Thần Đinh – Điểm du lịch tâm linh Quảng Bình

Quảng Bình là tỉnh có nhiều tiềm năng, thế mạnh về du lịch, bên cạnh các loại hình du lịch như du lịch mạo hiểm, khám phá hang động, du lịch biển kết hợp nghĩ dưỡng và du lịch, tìm hiểu văn hóa lịch sử, du lịch tâm linh… Một trong những địa điểm du lịch tâm linh được người dân địa phương cũng như du khách lựa chọn là Núi Thần Đinh.

Núi Thần Đinh – Chùa Non, điểm du lịch tâm linh, sinh thái hấp dẫn du khách trong những năm gần đây. Đặc biệt vào dịp trong và sau Tết Nguyên Đán hàng năm. Nơi đây thu hút hàng trăm lượt khách mỗi ngày đến leo núi, thăm viếng và cầu nguyện cho một năm mới an lành.

Chốn đa phật – Núi Thần Đinh

Núi Thần Đinh (hay còn gọi núi Chùa Non) cách TP Đồng Hới khoảng 25Km về phía Tây Nam. Và cách đường Hồ Chí Minh nhánh Đông 3km, mang nhiều huyền tích về một cõi tâm linh. Từng được người xưa gọi là “chốn đa phật”.

đường leo lên núi thần đinh

Đường leo lên núi Thần Đinh

Núi Thần Đinh cao 405m so với mặt nước biển. Leo lên 1.300 bậc đá mất chừng 40p sẽ đến chùa Non ( chùa còn có tên Kim Phong). Ở đây có bia đá lập vào thời Minh Mạng. Chùa được xây dựng vào năm 1701, có 8 gian, mặt quay chính bắc. Trước cửa chùa có giếng nước trong vắt, mát ngọt được gọi là giếng Tiên. Bên trái cách vài chục mét là động Chùa Hang.

trên núi thần đinh

Trên đỉnh núi Thần Đinh

Du khách đến Núi Thần Đinh sẽ được thu vào tầm mắt một vùng đất Quảng Ninh. Trù phú với các dòng Rào Trù, Rào Đá ẩn hiện dưới rừng cây, với Đại Giang mềm mại uốn mình dưới cầu Long Đại, về tận Quán Hàu, hòa thành sông Nhật Lệ tuôn ra biển Đông. Được uống nước giếng Tiên ngọt lịm mà xin tẩy trần, chiêm ngưỡng muôn vàn hình hài kỳ thú của những vú đá mập tròn nơi hang Trống, hang Chuông. Trong tương lai gần, núi Thần Đinh cùng các di tích lịch sử văn hóa khác trong Tỉnh. Sẽ là điểm đến hấp dẫn du khách đến với Du lịch Quảng Bình.

Núi Thần Đinh trong khoảng 10 năm trở lại đây trở thành điểm đến du lịch tâm linh Quảng Bình được nhiều người lựa chọn.

Tìm hiểu thêm về du lịch Quảng Bình và đặt tour tại đây

Liên hệ qua số điện thoại 0918805368 (Mr.Dũng) để được tư vấn và hỗ trợ.

Hưng Việt Travel!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *