Hưng việt travel

Tour đà nẵng quảng bình 3 ngày 2 đêm bằng ô tô

Sông Son – Khám phá vẻ đẹp của dòng sông thơ mộng

Nằm ở phía Nam đèo Ngang tỉnh Quảng Bình là vùng đất được biết đến với những di tích lịch sử và thắng cảnh nổi tiếng như: Đèo Đá Đẽo, bến đò Mẹ Suốt, Động Phong Nha, Động Tiên Sơn, khu bảo tồn Phong Nha – Kẻ Bàng, bãi biển Nhật Lệ, Đá Nhảy, suối nước nóng Bang, Động Thiên Đường…. Trong đó không thể không nhắc tới Sông Son.

Lịch sử sông Son

Con sông này còn được người bản địa gọi với một cái tên hết sức dân dã: sông Tróc. Đây là một chi lưu của Sông Gianh và chảy hoàn toàn trên địa phận Tỉnh Quảng Bình.

sông son quảng bình

                    Cảnh người dân ven sông Son.

Sông Son chảy lượn uốn cong theo chân núi, ôm sát những nương ngô, bãi chuối và cạnh những xóm nhà rải rác bình yên, đơn sơ, tô điểm thêm nét độc đáo mỗi khi du khách đến thăm di sản Động Phong Nha. Đến đây du khách sẽ cảm nhận được không gian thanh bình, bẻ đẹp quyện hòa của dòng sông từ màu nước ngọ núi đến vẻ đẹp cảnh quan hai bên bờ sông. Tất cả làm nên một bức tranh thủy mặc hữu tình, một cuộc sống yên bình tươi đẹp giữa vùng hang vu bát ngát núi rừng.

bến sông son

Bến Sông Son

Ngồi trên thuyền bạn cũng có thể nhìn thấy tận đáy sông, sâu khoảng 2m, với từng lớp rong rêu mềm mại. Loại rong rêu này được bà con hai bên làng vớt về làm thức ăn nuôi cá trắm cỏ. Theo chia sẻ của dân làng, nước dòng Sông Son trong sạch, không bị ô nhiễm vì nằm ngay đầu nguồn. Chảy từ trong động Phong Nha qua làng trước khi hòa vào sông Gianh. Vì thế, bà con làm lồng nuôi tôm, cá ngay hai bên bờ sông.

Ngoài vẻ đẹp thiên tạo, đi trên dòng sông sinh ra từ lòng di sản này. Nếu thích bạn cũng có thể được trải nghiệm, cảm giác tự chèo thuyển để thưởng thức. Và khám và vẻ đẹp hoang dã đôi bờ. Đặc biệt, đến đây, du khách còn được thưởng thức nhiều món ngon. Mà độc đáo nhất là món cá bống sông dưới dòng sông này.

du thuyền trên sông son

Du thuyền trên Sông Son

Tìm hiểu thêm về du lịch Quảng Bình: tại đây

Liên hệ 0918805368 (Mr.Dũng) để được tư vấn kĩ hơn.

Hưng Việt Travel!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *