Hưng việt travel

Tour viếng mộ Đại Tướng Làng Bích Họa Đá Nhảy Đồng Hới 1 ngày

Những điều cần biết khi viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Những điều cần biết khi viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Du khách đến thăm viếng mộ Đại Tướng cũng cần biết một số thông tin, quy định khi viếng mộ Người để tránh trường hợp đến tới nơi mà không được lên phần mộ của Người để dâng hương. 

Một đôi chút về người trước khi viếng mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Đại Tướng Võ Nguyên Giáp vị anh hùng lỗi lạc của dân tộc, là một học trò ưu tú của Chủ Tịch Hồ Chí Minh, là một trong 10 Tướng tài của lịch sử nhân loại được thế giới công nhận…

Mặc dù người đã vĩnh viễn ra đi nhưng những chiến công lịch sử, những công lao vĩ đại của Người sẽ mãi đọng lại trong ký ức của mỗi người dân Việt Nam. Hiện nay, phần mộ của người quần tại Vũng ChùaĐảo Yến thuộc xã Quảng Đông huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình.

Một số lưu ý khi viếng mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Mỗi du khách khi về du lịch Quảng Bình không thể không tới viếng mộ của người. Do vậy để chuyến dâng hương được như sở nguyện du khách cần phải lưu ý những vấn đề sau:

Những điều cần biết khi viếng mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp

 1. Thời gian viếng mộ: từ 7h30 đến 17h00 hằng ngày (sẽ mở cửa trở lại sau khi thông báo hết dịch covid-19)
 2. Về trang phục: Phải phù hợp với văn hóa Việt, thể hiện tính tôn nghiêm chỉnh tề cụ thể như sau;
 • Đối với Nam: Trang phục phải gọn gàng không được mang áo ba lổ, sát nách. Khuyến cáo không nên mang áo cộc tay nhưng vẫn cho phép, không được mặc quần đùi quần short ngắn quá đầu gối.
 • Đối với Nữ: Không được mang váy quá đầu gối, hở hang không trang nghiêm, không dùng khăn bịt mặt hoặc áo nắng khi lên phần mộ dâng hương.

3. Tác phong: Phải trang nghiêm đứng đắn nơi hành lễ, không được tạo dáng chụp hình tại vị trí Mộ của người

4. Ý thức chung và vệ sinh khu vực cấm:

 • Không gây ồn ào mất trật tự
 • Không đi vệ sinh bừa bãi trong khu vực được cảnh giới và xung quanh
 • Không vứt rác bừa bãi
 • Không hút thuốc hay dùng chất kích thích
 • Không có những hành động thiếu chuẩn mực không đứng đắn

5. Vật dụng không được mang theo khi lên phần mộ:

 • Không được mang theo túi xách
 • Nước uống
 • Các vật dụng khác ngoại trừ điện thoại
 • Tất cả những vật dụng nên bỏ tại xe hoặc gửi vào ngăn đựng đồ của bảo vệ

6. Lễ vật Phúng Viếng: Sở theo nguyện vọng của Đại Tướng đối với người đến thăm Người sau khi an nghĩ không được cúng tiễn (kể cả hoa quả tránh lãng phí và cũng là để tất cả những người yêu mến Đại Tướng dù là bất kỳ tầng lớp nào của xã hội cũng ghé qua mà nghe lòng nhẹ nhõm ấm tình người chứ không vì hình thức hay vật chất mà không đến bên người). Vì vậy quý khách không được mua giấy tờ tiền vàng hay bất cứ lễ vật gì khi viếng mộ. Được ưu tiên mua mỗi người một bông hoa và hương ngoài ra không cho mang lên phần mộ bất cứ thứ gì.

7. Đăng ký dâng hương: Đại diện của nhóm của đoàn hay bất kỳ tổ chức nào phải đăng ký tại bàn an ninh mới được lên viếng phần mộ của người đó là quy định.

Những điều cần biết khi viếng mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trên đây là những điều cần biết khi viếng mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp mà chúng tôi giới thiệu với du khách khi tới với người. Tránh lãng phí tiền bạc và thời gian phiền hà đối với du khách.

Kính thông báo với toàn thể du khách trong nước cũng như Quốc tế, hiện tại khu mộ đại tướng đang đóng cửa không phục vụ du khách tham quan dâng hương. Chỉ trừ trường hợp du khách liên hệ trước với gia đình của Đại Tướng để xin trước mới được vào. Chúng tôi không thể hổ trợ xin cho quý khách để vào viếng người. Nếu là du khách đặt Tour chúng tôi thì chúng tôi sẽ hổ trợ việc liên hệ và xin phép với gia đình.

Để biết thêm những thông tin du lịch và địa danh du lịch tại Quảng Bình. Quý khách đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi theo số: 0931 35 84 88 – Mr.Dzung để được tư vấn hổ trợ thêm.

Một số tour liên quan có thể quý khách nên tham khảo: tour Đồng Hới – Viếng mộ đại tướng – Bãi Đá Nhảy; Tour Vũng Chùa – động Thiên Đường ; Tour Vũng Chùa – động Phong Nha

1 thought on “Những điều cần biết khi viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp”

 1. Pingback: Kinh nghiệm khám phá Du lịch Quảng Bình tất tần tật từ A-Z

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *