Hưng việt travel

Hang Vòm – Giếng Voọc điểm đến hấp dẫn du lịch Quảng Bình

Hang Vòm – giếng Voọc điểm đến mới lạ làm tăng thêm sự đa dạng vẻ đẹp của thế giới hang động Quảng Bình. Trong vương quốc Hang động của vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng thì Hang Vòm – giếng Voọc là 2 điểm đến vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn du khách. Là 2 trong số muôn vàn điểm tham quan khám phá hấp dẫn mà du khách có thể lựa chọn cho chuyến hành trình khám phá Quảng Bình.

HANG VÒM – GIẾNG VỌOC VÀ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ

Một số thông tin cơ bản về vẻ đẹp hút hồn này; Hang Vòm cách đường Hồ Chí Minh nhánh tây khoảng 4km. Hang có chiều dài khoảng 1576 m, cửa hang cao khoảng 124, rộng trên 150. Có một hồ nước rộng ngay cửa hang mà muốn vào động phải bơi qua. Đây là hang lớn nằm trong hệ thống Vòm.

Đặc điểm nổi bật nhất trong hang là thành tạo thạch nhũ đá tảng lớn. Hệ thủy văn trong hang khá phức tạp, phân nhánh chảy về phía Đông – Bắc. Trong hang có một hố sụt cao khoảng 200 m, rộng khoảng 50 m. Qua hố sụt là tới vị trí lòng hang rộng nhất. Bên trong hang Vòm có dòng suối ngầm chảy và đổ ra sông Chày.

 

Trong khi đó, hang Giếng Voọc có chiều cao 0.7 m, chiều rộng 2.3 m. Hang có chiều dài hơn 400 m, trong hang có suối và 4 hồ nước. Hang có trần khá thấp (giao động 3-20 m), độ rộng của hang phổ biến dưới 15 m (giao động 5-20 m). Trong hang có nhũ đá phân bố chủ yếu từ cửa hang đến vị trí hồ nước đầu tiên. Thạch nhũ nằm ở hai bên thành hang, trần hang và nền hang. Nền hang có lớp bùn tích tụ.

 Để khám phá Hang Vòm – Giếng Voọc, du khách có thể lựa chọn lộ trình một ngày một đêm hoặc hai ngày một đêm. Với tour du lịch khám phá này, du khách được trải nghiệm các hoạt động thú vị. Như: lội suối, vượt dốc, cắm trại ngủ qua đêm trong rừng… Đặc biệt, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những hệ thống hang động tráng lệ, hùng vĩ và hệ sinh thái động, thực vật đa dạng, phong phú.

 

Một số hình ảnh nổi bật của Hang Vòm – Giếng Vọoc

Nguồn: Sưu tầm

Tất cả đang chờ đón du khách đến du lịch Quảng Bình để trải nghiệm khám phá hành trình này!

Đặt tour: Hang Vòm – Giếng Voọc (1 ngày); Hang Vòm – giếng Voọc (2 ngày 1 đêm) – Hotline: 0918805368

2 thoughts on “Hang Vòm – Giếng Voọc điểm đến hấp dẫn du lịch Quảng Bình”

  1. Pingback: Kinh nghiệm khám phá Du lịch Quảng Bình

  2. Pingback: Khám phá Sông Chày - Hang Tối tại Quảng Bình vô cùng hấp dẫn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *