Hưng việt travel

hang chà lòi quảng bình

HANG CHÀ LÒI QUẢNG BÌNH

Hệ thống hang Chà Lòi nằm ở dưới chân dãy núi đá vôi phía Tây Bắc huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình. Nơi đây đặc biệt bởi in đậm dấu ấn lịch sử, Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, là nơi sinh sống của dân tộc Bru Vân Kiều. Hệ thống hang động tuyệt đẹp này mới được đưa vào khai thác trong những năm gần đây nên du khách ít biết đến. Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng nổi tiếng với bạn bè gần xa bao nhiêu thì Hang Chà Lòi lại xa lạ bấy nhiêu. Chính vì vậy, Hưng Việt Travel sẽ cùng các bạn tìm hiểu về địa danh này nhé.

hang chà lòi - hang đại tướng

1. Giới thiệu về Hang Chà Lòi

  • Nằm ở phía nam của tỉnh Quảng Bình, được gọi theo tên của người địa phương dân tộc Bru Vân Kiều sống gần đó. Được đưa vào khai thác du lịch năm 2018 theo hình thức du lịch mạo hiểm.
  • Trong hang có măng đá, thạch nhũ nguyên sơ với nhiều hình thù kỳ lạ. Thạch nhũ trong hang động chứa nhiều Silic nên mỗi khi chiếu đèn vào lại lung linh tuyệt đẹp. Có sông ngầm nước biếc, mát lạnh hay các hồ nước nhỏ. Là nơi sinh sống của một số loại cá có thân trong suốt, đặc biệt.
  • Bên ngoài hang là đồng cỏ trên thảo nguyên xanh mênh mông. Hoà mình vào cái không khí mộc mạc nơi đây sẽ giúp bạn thư giãn. Bỏ lại một bên những muộn phiền của cuộc sống. Sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời nếu có một đêm cắm trại, khám phá nét văn hoá của đồng bào Vân Kiều. Thưởng thức nhưng món ăn đặc sản bình dị cũng là một nét thú vị của chuyến đi.

 

2. Những hoạt động thú vị tại Hang Chà Lòi

  • Đi bộ, leo trèo, bơi lội

Đây là những hoạt động không thể thiếu khi đến với Hang Chà Lòi. Quý khách sẽ được chinh phục những bậc đá gồ ghề. Bơi lội qua những con sông ngầm mát lạnh mang lại cảm giác thú vị khác nhau. Hành trình chinh phục trong hang dài khoảng 5km nên quý khách cần phải có một thể lực thật tốt. Địa hình bên trong khá trơn một số chỗ, vì vậy nên đi theo hướng dẫn của nhân viên.

bên trong hang chà lòi quảng bình

  • Cắm trại ở thảo nguyên:

Đến với Bản Còi bình yên, nơi sở hữu thung lũng tình yêu giữa núi rừng, sông suối. Có thể gọi đây là nơi tuyệt vời nhất để dừng chân cắm trại, tổ chức những trò chơi team building, đàn hát cùng nhau. Mọi bộn bề cuộc sống, tất bật lo toan đều bỏ lại phía sau bởi sự yên bình nơi đây. Việc thưởng thức những món ăn ngon của người dân Bru Vân Kiều và trải nghiệm những nét văn hoá khác biệt cũng là một điều tuyệt vời.

thung lũng tình yêu - hang chà lòi quảng bình

Khi đêm xuống là lúc thung lũng Bản Còi trở nên lung linh bởi ánh sáng lửa trại. Và những ngọn đèn nhỏ phát ra đầy màu sắc từ những túp lều. Khoảng cách xa lạ, ngại ngần sẽ bị xoá nhoà bởi không khí vui vẻ, ấm cúng. Đây là khoảng thời gian chúng ta mở rộng trái tim, hoà nhịp vài chục con người làm một.

cắm trại hang chà lòi quảng bình

Làm sao để đặt tour Hang Chà Lòi?

» Là một hang động khá mới cũng như còn đơn sơ, hang Chà Lòi hứa hẹn thu hút khách du lịch gần xa. Và là một điểm đến hấp dẫn cho những ai muốn thử trekking, rèn luyện sức khoẻ. Ngược lại, ai đủ sức khoẻ mới có thể trải nghiệm được đấy nhé.

» Hưng Việt Travel là đơn vị uy tín, chất lượng hàng đầu về tổ chức tour, teambuilding tại Quảng Bình. Cam kết mang lại dịch vụ tốt nhất với giá rẻ nhất cho quý khách. Uy tín đã làm nên thương hiệu Hưng Việt Travel trong suốt chặng đường hoạt động.

» Đặt tour Hang Chà Lòi và các tour khác tại Quảng Bình tại đây

» Xem thêm:

Tour du lịch Phong Nha Kẻ Bàng

Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình cho gia đình

Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng tự túc 

Khách sạn tại Quảng Bình

Kinh nghiệm khám phá du lịch Quảng Bình

Khám phá thành phố Đồng Hới về đêm

Mẹo du lịch Quảng Bình tối giản chi phí

4 thoughts on “HANG CHÀ LÒI QUẢNG BÌNH”

  1. Pingback: Suối khoáng Bang Lệ Thuỷ - Khu du lịch sinh thái Onsen Bang Quảng Bình

  2. Pingback: Đồi cát Quang Phú - trải nghiệm thú vị tại Quảng Bình

  3. Pingback: THUNG LŨNG NGỌC BÍCH HAVA - ĐỊA ĐIỂM MỚI HOT Ở QUẢNG BÌNH

  4. Pingback: NHÀ LƯU NIỆM ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP - HƯNG VIỆT TRAVEL

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *