Hưng việt travel

cẩm nang du lịch quảng bình

Cẩm nang du lịch quảng bình cho chuyến đi hoàn hảo

Cẩm nang du lịch quảng bình cho chuyến đi hoàn hảo. Quảng Bình được thiên nhiên ưu đãi, có rừng, biển, sông và nhiều cảnh quan đẹp. Với chiều dài dọc bờ biển là 116 km có nhiều bãi tắm đẹp như: biển Nhật Lệ, Đá Nhảy, Hải Ninh… Có nhiều di tích lịch sử văn hóa như: Đèo Ngang, đèo Lý Hòa, cửa biển Nhật Lệ, Quảng Bình Quan, Lũy thầy Đào Duy Từ…

Đặc biệt, Quảng Bình có di sản thiên nhiên thế giới vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng: là giá trị nổi bật nhất về địa chất, địa mạo. Đá vôi phức tạp ở Đông Nam Á với những hang động tuyệt đẹp nổi tiếng như động Phong Nha; Thiên Đường Sơn Đoòng: động lớn nhất thế giới, nơi chứa đựng các giá trị nổi bật toàn cầu về tính da dạng sinh học và các hệ sinh thái tự nhiên. Vừa qua, tờ The New York Times (Mỹ) đã bình chọn Quảng Bình, Việt Nam: là điểm đến đứng thứ 08, trong tốp 52 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới: Và là điểm đến hấp dẫn nhất châu Á năm 2014.

cẩm nang du lịch cho chuyến đi hoàn hảo

Nếu bạn đang có dự định du lịch Quảng Bình đi theo hình thức cá nhân hoặc nhóm nhỏ, hộ gia đình… Chúng tôi những người dân bản địa sinh ra và lớn lên trên mảnh đất gió Lào cắt trắng này. Xin chia sẻ những kinh nghiệm quý báu có thể xem như cẩm nang du ịch Quảng Bình. Chắc chắn sẽ giúp cho chuyến đi của bạn hoàn hảo.

Đến Quảng Bình bằng phương tiện gì?/ Cẩm nang du lịch Quảng Bình – Cho chuyến đi hoàn hảo

Từ Hà Nội: Từ Hà Nội đến Quảng Bình bạn có thể di chuyển bằng máy bay, tàu hỏa, xe khách và phương tiện cá nhân đều thuận tiện.

Đường hàng không: Từ năm 2015, di chuyển từ Hà Nội đến Quảng Bình bằng đường hàng không. Bạn đã có nhiều sự lựa chọn hơn bởi cả 3 hãng hàng không VietNamairline, Vietjetair, Jetstar đã cung cấp đường bay thẳng từ Hà Nội đến Đồng Hới. Với thời gian bay trung bình 1 giờ đồng hồ. Giá vé giao động trong khoảng 400k-1.500k (tùy vào thời điểm đặt vé)

Bạn có thể tham khảo Lịch bay các hãng hàng không qua bảng dưới đây

TT Ngày trong tuần Thời gian bay
Hà Nội -Đồng Hới Đồng Hới – Hà Nội
Vietnam Airline các ngày trong tuần 7h45p và 14h25p 9h45p và 16h25p
Vietjet 3,5,7 17h10p 18h40p
Jetstar các ngày trong tuần 5h30p 16h10p

Đường sắt (tàu hỏa): Hà Nội cách thành phố Đồng Hới chừng khoảng hơn 500km. Sau buổi tối ngủ trên tàu bạn mất khoảng hơn 10 giờ đồng hồ trên tàu. Sáng sớm hôm sau là bạn đã đến được thành phố Đồng Hới. Giá vé giường nằm khoảng 505.000₫ và giá vé ngồi mềm khoảng 309.000₫. Các bạn từ Thanh Hóa và Vinh muốn đến Quảng Bình cũng có thể đi các tàu này.

Đi bằng xe Open Tour (xe giường nằm): Chúng tôi chia sẽ với các bạn những nhà xe uy tín như: Hưng Long, Dòng Hiền, Nhật Tuấn, Hoàng Linh với giá cũng khá  tiện  200.000vnđ – 250.000vnđ  tuỳ vào thời điểm. Xe xuất phát ở  Hà Nội lúc 19h00 – 21h00 đến  TP. Đồng Hới tầm 5h00 – 7h00 sáng hôm sau. Chỉ cần lên xe ngủ một giấc là đến thành phố Đồng Hới rồi.

Các chuyến tàu phù hợp nhất

 từ Hà Nội <-> Đồng Hới

HÀ NỘI -> ĐỒNG HỚI

ĐỒNG HỚI -> HÀ NỘI

Số hiệu chuyến tàu Giờ đi – giờ đến Số hiệu chuyến tàu Giờ đi – giờ đến

SE1

19h30’ – 5h31’ SE2 18h45 – 4h50

SE3

22h00’ – 7h25’ SE4 19h52 – 5h30
SE5 9h00’ – 19h25’ SE6

9h21 – 19h51

SE19 21h00’ – 6h00’ SE10

15h54 – 3h43’

Đi Từ Huế/ Đà Nẵng: Huế cách Quảng Bình khoảng 160km, Đà Nẵng cách Quảng Bình khoảng gần 300km. Từ Huế/Đã Nẵng đến với Quảng Bình bạn có thể dễ dàng đi bằng đường sắt hoặc ô tô. Chỉ với 3,5 tiếng đồng hồ (đối với Huế) và 5,5 giờ đồng hồ (đối với Đà Nẵng) bạn đã có mặt ở thành phố Đồng Hới. Các bạn có thể ra bến xe Huế/Đà Nẵng để bắt xe đến Đồng Hới, có rất nhiều chuyến trong ngày các bạn nhé. Rất thuận tiện để cho bạn lựa chọn thời gian di chuyển về Quảng Bình.


Bằng ô tô cá nhân:
Từ Hà Nội đến Quảng Bình bằng phương tiện ô tô bạn có thể đi theo đường Quốc Lộ 1A. Với chiều dài khoảng 488 km và khoảng 520km nếu đi theo đường Hồ Chí Minh. Thời gian đi chuyển trung bình từ 9 đến 10 tiếng đồng hồ. Nếu đi bằng ô tô cá nhân để đảm bảo an toàn và sức khỏe. Tốt nhất bạn nên bắt đầu khởi hành vào sáng sớm đến chiều. Bạn có thể checkin khách sạn nghỉ ngơi và sau đó tắm biển là tuyệt nhất.

Từ Thành phố Hồ Chí Minh:

Quảng đường từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Quảng Bình khá dài (khoảng 1000km). Vậy nên phương án đi xe và tàu hỏa thì rất tốn thời gian (mất khoảng 24 giờ đồng hồ). Vì vậy mình khuyên các bạn ở Sài Gòn thì hãy đi bằng đường hàng không.

Hiện nay cả 3 hãng hàng không Vietnamairline, Vietjet, Jetstar. Đã đưa vào khai thác chặng bay thẳng giữa Sài Gòn- Đồng Hới và ngược lại. Thời gian bay 1h30 phút, giá vé giao động khoảng 500.000vnđ/ chiều – 1.8000.000vnđ/ chiều nhé. Giá vé mùa hè thường cao hơn mùa đông nên nếu bạn có ý định đi vào mùa hè thì nên  Book vé càng sớm càng tốt. Bạn có thể liên hệ số máy 0914573 773 ( Ms Vân)  hoặc các đại lý mà bạn biết nhé. Bạn có thể tham khảo lịch bay của các hãng hàng không trong bảng dưới đây:

 

TT

 

Ngày trong tuần

Thời gian bay

HCM – Đồng Hới Đồng Hới – HCM
VietNam Airine Các ngày trong tuần 7h15p 19h00
 Vietjet air Các ngày trong tuần 10h00p               9h50
Jetsar Các ngày trong tuần 13h25p 11h40p và 19h35p
  1. Nhà nghỉ, khách sạn nên ở, đẹp, thuận tiện/ Cẩm nang du lịch Quảng Bình – Cho chuyến đi hoàn hảo

Đa số du khách luôn chọn ở khu vực biển Nhật Lệ hoặc trung tâm thành phố Đồng Hới. Vì thuận tiện cho việc tắm biển, ngắm thành phố về đêm, thưởng thức hải sản địa phương hay đi chợ mua sắm. Một số con đường bạn nên đặt phòng nghỉ như đường Trương Pháp, khu vực Bảo Ninh, đường Võ Nguyên Giáp, …Ở những khu vực này, bạn sẽ rất tiện di chuyển ban đêm để dạo phố, hóng gió biển, đi chợ mua sắm….

*.Khách sạn Mường Thanh Quảng Bình

119 Trương Pháp, Đồng Hới , Quảng Bình

Khách Sạn Mường Thanh Quảng Bình tọa lạc ngay tại bãi biển Nhật Lệ đầy quyến rũ và thanh bình. Phòng nghỉ tại khách sạn được thiết kế theo kiến trúc vừa cổ kính vừa hiện đại mang lại cảm giác dễ chịu

*.Bảo Ninh Beach Resort  nằm ở Thôn Hà Dương, Bảo Ninh, Đồng Hới, Quảng Ninh, Đồng Hới , Quảng Bình. Bảo Ninh Beach Resort – Quảng Bình nằm ở trung tâm thành phố với đội ngũ nhân viên chu đáo, tận tình. Du khách hay nhanh chân đến khách sạn, để được thụ hưởng những dịch vụ tốt nhất và giá cả ưu đãi

*.Khách sạn Luxe Quảng Bình

55 Đường Trương Pháp, Đồng Hới , Quảng Bình

Khách Sạn Luxe Quảng Bình có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp và phục vụ tận tình. Đầy đủ tiện nghi, phòng thoáng mát, sạch sẽ. Trang thiết bị hiện đại và được bài trí sang trọng, ấm cúng

*.Khách sạn Sài Gòn Quảng Bình

20 Quách Xuân Kỳ, Đồng Hới , Quảng Bình

Khách Sạn Sài Gòn – Quảng Bình là lựa chọn lý tưởng cho bạn để đi du lịch hay công tác với giá cả hợp lí. Các phòng nghỉ đầy đủ tiện nghi hiện đại. Đội ngũ nhân viên khách sạn phục vụ thân thiện nhiệt tình

*.Khách sạn Revisede Quảng Bình 

15 Trương Pháp, Đồng Hới , Quảng Bình, Đồng Hới , Quảng Bình

*.Khách sạn Tân Bình

4-5 Lê Văn Hưu, Hải Định, Đồng Hới , Quảng Bình

Khách Sạn Tân Bình – Quảng Bình được nhiều du khách biết đến và lựa chọn. Bởi trang thiết bị tiện nghi, hiện đại, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp

*.Sun Spa Resort

Khu Mỹ Cảnh, Xã Bảo Ninh, Đồng Hới , Quảng Bình

Sun Spa Resort Quảng Bình nằm trên một đảo cát trắng tuyệt đẹp. Xoãi mình giữa một bên đại dương bao la, một bên là sông Nhật Lệ hiền hòa. Trang thiết bị hiện đại và được bài trí sang trọng, hòa nhã

*.Khách sạn Amada Quảng Bình

Trần Hưng Đạo – Bảo Ninh – Đồng Hới – Quảng Bình, Đồng Hới , Việt na

Du lịch Quảng Bình ăn món gì?/ Cẩm nang du lịch Quảng Bình – Cho chuyến đi hoàn hảo

Cẩm nang du lịch Quảng Bình/ Đặc sản Quảng Bình có rất nhiều loại để bạn lựa chọn thưởng thức:

  1. Hải sản

Du khách đến với Quảng Bình không thể không thưởng thức các món  hải sản ở đây (tôm, cua, ốc, ghẹ…). Hải sản ở đây rất ngon, đặc biệt mực ở vùng biển Quảng Bình rất ngọt, cơm dày so với mực các vùng khác. Thời điểm ăn hải sản lý tưởng nhất là tầm buổi chiều tối. Sau khi tắm biển xong bạn có thể đi bộ lên các nhà hàng ven biển để thưởng thức. Một số nhà hàng hải sản ngon như: Nhà hàng …Cường, nhà hàng Hải yến…

cẩm nang du lịch cho chuyến đi hoàn hảo

  1. Bánh lọc, bánh nậm

Bánh lọc trở thành một món ăn đặc biệt nhất của tỉnh Quảng Bình. Không mấy ai qua Đồng Hới lại không muốn nếm thử và mua bánh làm quà.

cẩm nang du lịch cho chuyến đi hoàn hảo

Nguyên liệu của bánh lọc chỉ đơn giản là bột sắn lọc, tôm, mộc nhĩ và một ít gia vị khác của vườn nhà. Tôm dùng cho bánh chỉ là loại nhỏ ở cửa sông, vừa đậm vị phù sa của đồng, vừa mặn mòi vị biển. Chấm với nước mắm chắt Quảng Bình với những lát ớt cay xé lưỡi mới càng đáng nhớ. Giá bánh cũng rất bình dân 2000/cái.

Để thưởng thức loại bánh này bạn hãy đến đường Lê Thành Đồng có rất nhiều quán gần nhau. Quán bán cả ngày nhưng đông nhất là lúc chiều tối. Mách nhỏ với các bạn những quán được dân địa phương ở đây ưa thích nhất: quán Hương Hoài, quán mệ Xuân. Nếu bạn muốn mua về làm quà thì nên mua bánh chưa luộc, hoặc luộc sơ, về đến nhà bạn hãy luộc lại kẻo hỏng. Bạn cũng có thể bảo quản ở ngăn đông lâu ngày, lúc nào muốn ăn thì luộc cũng được.

  1. Bánh Khoái

Món bánh khoái thường được bán vào buổi chiều và buổi tối. Các bạn muốn ăn thì có thể tham khảo một số địa chỉ như: Quán bánh khoái Tứ Quý: Số 17 đường Cô Tám, phường Hải Đình, Đồng Hới. Mình rất thích quán này, quán cũng là một trong những quán bánh khoái nổi tiếng của Quảng Bình.

Nhân bánh ngon, thịt heo trong nhân ăn bùi và thơm, giá thì không bị quá nát. Nên vẫn giữ được độ giòn và mát. Ngoài ra, các bạn cũng thử thưởng thức một số quán bánh khoái bình dân ở Đồng Hới như: Quán Cô Năm: Số 13 Trần Hưng Đạo, thành phố Đồng Hới,hoặc các quán dọc đường Cô Tám, Hải Đình.

  1. Cháo Hàu

cẩm nang du lịch cho chuyến đi hoàn hảo

Hàu sống  trên những bãi đá rộng lớn hay tại các chân trụ cầu đã cũ nát. Từ con hàu người ta có thể nấu thành nhiều món ngon khác nhau. Như nấu cháo gạo, xào với hành kẹp bánh tráng, nấu canh chua, canh rau. Hoặc nướng tùy theo sở thích của mỗi người. Đặc biệt, cháo hàu là món được yêu thích nhất.

Địa chỉ để thưởng thức món cháo hàu đúng điệu là Quán Hàu (huyện Quảng Ninh). Cách trung tâm thành phố Đồng Hới chừng 7km. Hàu ở đây được lấy từ sông Nhật Lệ chảy qua địa bàn. Điều thú vị là, cùng trên một con sông, nhưng hàu ở những chỗ khác khác không nhiều và chất lượng bằng hàu ở đoạn chảy qua thị trấn. Bởi vậy mới có chuyện rằng, người ta đưa hàu từ nơi khác về ngâm vào nước con sông này để có hương vị ngon của nơi đây. Mách bạn quán cháo Hàu ngon nổi tiếng nơi đây là quán O Mai nhé.

Đến Quảng Bình thời gian nào lý tưởng nhất/ Cẩm nang du lịch Quảng Bình – Cho chuyến đi hoàn hảo

Quảng Bình – khúc ruột miền trung, nên thời tiết ở đây được chia làm hai mùa rõ rệt. Thời gian lý tưởng nhất để bạn đi du lịch Quảng Bình là vào mùa hè (tháng 3 –tháng 9). Bởi thời tiết mùa hè vừa thích hợp để bạn lên rừng hít thở bầu không khí trong lành. Vừa hợp để bạn xuống biển ngụp lặn trong làn nước mát lạnh.

Từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau thời tiết ở đây thường phải đón nhưng trận mưa bão, lũ lụt. Nếu bạn có ý định đi du lịch vào thời gian này nên chú ý dự báo thời tiết để đảm bảo cho chuyến đi được hoàn hảo. Để chắc chắn cho chuyến đi của mình không ảnh hưởng do thời tiết. Bạn có thể gọi cho mình để được tư vấn miễn phí 0918 805 368 (Mr Dũng)

Đến Quảng Bình nên đi những đâu? Cẩm nang du lịch Quảng Bình – Cho chuyến đi hoàn hảo

Nhắc đến Quảng Bình chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến vương quốc của các hang động. Vì thế địa danh đầu tiên bạn không thể bỏ qua đó là các hang động đã nổi tiếng từ lâu: Động Phong Nha – Kẻ Bàng. Ngoài ra, Sơn Đoòng, Thiên Đường, Tú Làn, Hang Én là những hang động tuyệt đẹp, nổi tiếng vừa mới đi vào khai thác những năm gần đây.

cẩm nang du lịch cho chuyến đi hoàn hảo

Quảng Bình còn nổi tiếng với những bãi biển dài cắt trắng mịn: như  biển Nhật Lệ,  biển Bảo Ninh, biển Quang Phú, Bãi tắm Đá Nhảy.

Ngoài ra, ghé Quảng Bình bạn cũng có thể thăm quan các điểm du lịch tâm linh: Chùa Non – Núi Thần ĐInh, Vũng Chùa – Đảo Yến, Nhà lưu niệm đại tướng Võ Nguyên Giáp, Hang Tám Cô, Đền Công chúa Liễu Hạnh, Lăng mộ Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh.

cẩm nang du lịch cho chuyến đi hoàn hảo

Tùy vào thời gian lưu trú tại Quảng Bình để bạn có thể lựa chọn địa danh phù hợp với chuyến đi của mình. Vừa có thể khám phá hang động vừa tắm biển vừa tìm hiểu về lịch sử văn hóa và con người nơi đây.

Bạn có thể liên hệ với tôi để được tư vấn miễn phí cho lịch trình phù hợp tiết kiệm nhất.

Bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn  những thông tin hữu ích nhất. Hãy lưu lại để có dịp đến QUẢNG BÌNH giúp cho chuyến đi hoàn hảo nhất.

 

1 thought on “Cẩm nang du lịch quảng bình cho chuyến đi hoàn hảo”

  1. Pingback: Khám phá Phong Nha Kẻ Bàng - Hai ngày ở vương quốc hang động

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *