Hưng việt travel

Lễ hội đua thuyền Lệ Thủy dịp 2/9

Lễ hội đua thuyền Lệ Thủy dịp 2/9 là một ngày hội của người dân địa phương. Và nó đã vượt ra ngoài ranh giới Huyện hay Tỉnh. Lễ hội đua thuyền trở thành một nét văn hóa vô giá đối với người dân Lệ Thủy Quảng Bình. Lễ hội đua thuyền được xem là ngày tết thực sự của bà con các làng ven sông Kiến Giang huyện Lệ Thủy.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ XEM ĐƯỢC LỄ HỘI ĐUA THUYỀN LỆ THỦY?

  • Gọi đăng ký tour hoặc nhận tư vấn về dịch vụ du lịch Quảng Bình. Hãy liên hệ Hưng Việt Travel để có một chuyến đi hoàn hảo và tiết kiệm;
  • Hãy chuẩn bị cho mình những điều kiện cần thiết nhất có thể để có thể cảm nhận được trọn vẹn không khí của lễ hội;
  • Nắm được thời gian bắt đầu và kết thúc của lễ hội là khi nào?
  • Kết hợp việc xem lễ hội đua thuyền và tham quan những địa điểm khác tại Lệ Thủy cho chuyến hành trình thêm ý nghĩa.

LỄ HỘI ĐUA THUYỀN LỆ THỦY – SỰ KIỆN VĂN HÓA LỚN CỦA ĐỊA PHƯƠNG

2/9 xem lễ hội đua thuyền Lệ Thủy là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Đây là một sự kiện văn hóa của địa phương và nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dân. Người dân Lệ Thủy là một trong những cái nôi đào tạo ra những nhân tài kiết xuất. Và nó còn thể hiện qua sự ganh đua trong mỗi dịp đua thuyền truyền thống. Nó thể hiện sự khát khao dành chiến thắng dù phần thưởng sau mỗi cuộc thi không thực sự lớn. Nhưng là niềm tự hào của cả một Làng quê trong suốt một thời gian dài.

Cứ đến dịp 2/9 tất cả con cháu các làng dù gần hay xa dù nghèo hay giàu đều về đây và vui cùng hội làng. Nó gay cấn và tấp nập đến nỗi du khách khi đến đây dù không thể biết được là ghe đua nào của làng nào nhưng vẫn thấy phấn khích reo hò cổ vũ nhiệt thành. Đúng vậy cái không khí ấy nếu ai đã từng trải qua thì sẽ không bao giờ quên được.

Hiện nay lễ hội đua thuyền truyền thống được Đảng và nhà nước quan tâm tổ chức có bài bản. Và đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa đời sống của người dân. Nó còn là sự lôi cuốn du khách thập phương khi về Quảng Bình đúng dịp Lễ quốc khánh 2/9 đến đây trải nghiệm và sống cùng lễ hội.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG CỦA LỄ HỘI ĐUA THUYỀN LỆ THỦY

Không khí tập nập của lễ hội đua thuyền Lệ Thủy

Đảm bảo nếu trải nghiệm không khí lễ hội này dù chỉ một lần thì bạn sẽ nhớ mãi. Nhớ cảnh tấp nập đông đúc của người dân đến cổ vũ. Nhớ cảnh reo hò náo nhiệt, sự căng thẳng của người chơi và cả người cổ vũ. Bạn sẽ thấy yêu thêm con người nơi đây chân chất, nhiệt thành như cách họ đua thuyền vậy.

Du khách gần xa hãy nhanh tay đặt tour về trải nghiệm khám phá du lịch Quảng Bình vào dịp 2/9 này theo số 0918805368 – Mr.Dũng

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí thông tin Lễ Hội và du lịch tại Quảng Bình. Rất sẵn lòng phục vụ quý khách hàng chu đáo và tận tình!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *