Hưng việt travel

chùa hoằng phúc lệ thủy, quảng bình

Du lịch tâm linh Quảng Bình – Chùa Hoằng Phúc điểm đến linh thiêng

Ngoài giá trị được thiên nhiên ban tặng là vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Du lịch Quảng Bình còn sở hữu một ngôi chùa – chùa Hoằng Phúc là điểm đến linh thiêng. Nó có giá trị lịch sử hơn 700 năm, trải qua bao thay đổi của thời gian. Đó là một di sản vô cùng to lớn mà tất cả người dân Quảng Bình phải hiểu biết và tự hào về nó. Biến đổi giá trị đó trở thành địa danh du lịch nổi tiếng không những trong nước mà trên toàn thế giới!

Lịch sử chùa Hoằng Phúc

Chùa Hoằng Phúc là một di tích lịch sử cấp Tỉnh. Được Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Quảng Bình ban hành tại Quyết định số 1201/QĐ-UBND vào ngày 01/06/2010.

Chùa Hoằng Phúc trước những năm 1716 có tên gọi là Am Tri Kiến do Phật hoàng Trần Nhân Tông đặt. Từ năm 1716 chùa được chúa Nguyễn Phúc Chu đặt cho tên là Kính Thiên Tự. Cho mãi đến năm 1921 được vua Minh Mạng khi ghé thăm đã đặt cho tên gọi Hoằng Phúc Tự cho đến hôm nay.

Chùa Hoằng Phúc ở đâu?

Chùa Hoằng Phúc được xây dựng tại thôn Thuận Trạch, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Là ngôi chùa cổ hơn 700 năm tuổi, sau khi được công nhận là di tích cấp Tỉnh. Chùa đã được trùng tu tôn tạo lại uy nghi trang nghiêm và lộng lẫy. Là nơi hành hương cầu nguyện An Lạc cho không những là du khách tại Quảng Bình. Mà còn là du khách thập phương khi về du lịch tâm linh Quảng Bình. Hoặc du lịch tham quan kết hợp khám phá hang động.

Du lịch tâm linh Quảng Bình – Chùa Hoằng Phúc là điểm đến linh thiêng. Mà mỗi du khách khi ghé du lịch Quảng Bình nên ghé qua để thắp nén hương thơm. Cầu chúc An Lành – May Mắn – Thành Đạt… cho bản thân người thân.

Chùa Hoằng Phúc có gì đặc biệt?

Chùa Hoằng Phúc

Chùa Hoằng Phúc

Mặt trước cổng chùa Hoằng Phúc

Mặt trước cổng Tam Quan Chùa Hoằng Phúc còn sót lại Trong thế chiến thứ I  và thứ II. Hay những năm kháng chiến chống Pháp chùa đã bị hư hại rất nhiều. Cho đến mãi sau trận bão năm 1985 tất cả những tàn tích còn lại của ngôi chùa đã bị chôn vùi dưới đống đổ nát. Chỉ còn lại là những tàn tích được che chở bởi những cây cổ thụ còn sót lại đang lưu giữ tại chùa. Như: một quả chuông bằng đồng cân 80 kg, cao 1,1m, đường kính 0,5m có tai treo chạm nổi hai con rồng miệng ngậm ngọc cùng nhiều hoa văn tinh xảo. Mõ, tượng Phật, lư hương, đế đèn, bình hoa, tòa sen…

Với giá trị lịch sử to lớn của ngôi chùa nên tỉnh đã chỉ đạo xây dựng chùa Hoằng Phúc. Trở thành một điểm đến hành hương cho bà con, cũng như là điểm đến lịch sử có giá trị. Giới thiệu tới bạn bè du khách thập phương khi về du lịch tại Quảng Bình đến tìm hiểu và khám phá. Trong bài viết này mình chủ yếu giới thiệu những nét cơ bản về sự hình thành và phát triển của chùa. Nếu bạn nào có nhu cầu tìm hiểu kỹ về ngôi chùa xin vào đường dẫn này nhé “Thông tin về chùa Hoằng Phúc”.

Chùa Hoằng Phúc

Cần sự giúp đỡ các bạn đừng ngần ngại khi gọi ( 0918805368_Mr.Dũng ). Để được tư vấn hỗ trợ thông tin du lịch và tour Quảng Bình các bạn nhé! Rất sẵn lòng phục vụ quý khách với chất lượng tốt nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *