2/9 xem lễ hội đua thuyền Lệ Thủy là một ngày hội của người dân địa phương và nó đã vượt ra ngoài ranh giới Huyện hay Tỉnh. Lễ hội đua thuyền trở thành một nét văn hóa vô giá đối với người dân Lệ Thủy Quảng Bình. 2/9 xem lễ hội đua thuyền được xem là ngày tết thực sự của bà con các làng ven sông Kiến Giang huyện Lệ Thủy.

=> Vậy du khách muốn 2/9 xem lễ hội đua thuyền Lệ Thủy thì:

  • Hãy gọi đăng ký tour hoặc nhận tư vấn về dịch vụ của Hưng Việt Travel để có một chuyến đi hoàn hảo và tiết kiệm;
  • Hãy chuẩn bị cho mình những điều kiện cần thiết nhất có thể để có thể cảm nhận được trọn vẹn không khí của lễ hội;
  • Nắm được thời gian bắt đầu và kết thúc của lễ hội là khi nào?
  • Phải kết hợp việc xem lễ hội đua thuyền du khách còn tham quan thêm những địa điểm khác tại Lệ Thủy cho chuyến hành trình thêm ý nghĩa?

2/9 xem lễ hội đua thuyền Lệ Thủy là một trải nghiệm vô cùng thú vị; đây là một sự kiện văn hóa của địa phương và nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dân và địa phương; Người dân Lệ Thủy là một trong những cái nôi đào tạo ra những nhân tài kiết xuất và nó còn thể hiện qua sự ganh đua trong mỗi dịp đua thuyền truyền thống; Nó thể hiện sự khát khao dành chiến thắng dù phần thưởng sau mỗi cuộc thi không thực sự lớn, nhưng nó là niềm tự hào của cả một Làng quê trong suốt một thời gian dài.

Cứ đến dịp 2/9 tất cả con cháu các làng dù gần hay xa dù nghèo hay giàu đều về đây và vui cùng hội làng. Nó gay cấn và tấp nập đến nỗi du khách khi đến đây dù không thể biết được là ghe đua nào của làng nào nhưng vẫn thấy phấn khích reo hò cổ vũ nhiệt thành. Đúng vậy cái không khí ấy nếu ai đã từng trải qua thì sẻ không bao giờ quên được.

Hiện nay lễ hội đua thuyền truyền thống được Đảng và nhà nước quan tâm tổ chức có bài bản và trở thành một nét đẹp trong văn hóa đời sống của người dân. Nó còn là sự lôi cuốn du khách thập phương khi về Quảng Bình đúng dịp Lễ quốc khánh 2/9 đến đây trải nghiệm và sống cùng lễ hội.

Du khách gần xa hãy nhanh tay đặt tour về trải nghiệm khám phá du lịch Quảng Bình vào dịp 2/9 này theo số 0918805368 - Mr.Dũng

Một số hình ảnh ấn tượng của lễ hội 2/9 xem đua thuyền Lệ Thủy

Chuẩn bị xuất phát - ảnh nguồn youtube

Các thuyền đua tranh tài - ảnh nguồn youtube

Những người cổ vũ đứng chật cả đường đi - ảnh sưu tầm

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hổ trợ miễn phí thông tin Lễ Hội và du lịch tại Quảng Bình